TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Nông thôn mới
  • Thực hiện các tiêu chí “khó” trong xây dựng nông thôn mới
  • ĐBP - Những năm qua, thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Số xã đạt chuẩn NTM ngày càng tăng, từng bước xây dựng xã NTM nâng cao. Tuy nhiên, thực tế cho thấy quá trình xây dựng NTM, một số tiêu chí đã và đang gây nhiều khó khăn, khiến tốc độ “về đích” của các xã đang bị chậm lại.
  • Na Son đoàn kết xây dựng nông thôn mới
  • ĐBP - Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tích cực vận động người dân tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới. Bằng sự chung sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã giúp xã Na Son (huyện Điện Biên Đông) từng bước hoàn thành các tiêu chí và được công nhận là xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới.
  • Giám sát chuyên đề về thực hiện Chương trình nông thôn mới huyện Điện Biên Đông
  • Thực hiện Kế hoạch giám sát chuyên đề của HĐND huyện Điện Biên Đông về thực hiện “Nghị quyết số 113/NQ-HĐND ngày 22/12/2017 của HĐND huyện về Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Điện Biên Đông giai đoạn 2017-2020”. Ngày 27/10/2021, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện chủ trì đã có buổi giám sát tại xã Nong U.
  • Đánh giá hiệu quả mô hình áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật tại xã Na Son
  • Ngày 14/10/2021, Trung Tâm Dịch Vụ Nông Nghiệp Huyện Điện Biên Đông đã tổ chức đánh giá hiệu quả mô hình áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật sử dụng phân bón hữu cơ kết hợp phân bón hóa học trong sản xuất vụ mùa năm 2021 tại xã Na Son.
  • Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu sản xuất sản phẩm OCOP Bí xanh Tìa Dình
  • Ngày 21/8, Đoàn công tác của UBND huyện Điện Biên Đông do đồng chí Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất, thu hoạch sản phẩm OCOP Bí xanh tại xã Tìa Dình.
  • Nâng giá trị sản phẩm OCOP ở Điện Biên Đông
  • ĐBP - Chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ở Điện Biên Đông - huyện vùng cao của tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển sản phẩm OCOP song thực tiễn cũng nảy sinh những vướng mắc, bất cập cần tháo gỡ để phát triển bền vững, nâng giá trị với mục tiêu cao nhất là tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống người dân.
  • Mường Luân xây dựng nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường
  • ĐBP - Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), tiêu chí số 17 về môi trường được xem là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất tại các địa phương. Tuy nhiên, thời gian qua, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Mường Luân (huyện Điện Biên Đông) đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả để đảm bảo tiêu chí về môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh-sạch-đẹp, sớm về đích NTM theo lộ trình.
  • Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP: Khoai sọ xã Phì nhừ và Bí xanh xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông
  • Để sản phẩm OCOP (Khoai sọ xã Phì nhừ và Bí xanh xã Tìa Dình) có chỗ đứng trên thị trường, đưa sản phẩm vào hệ thống kênh phân phối hiện đại, các hệ thống bán lẻ và các điểm phân phối giới thiệu sản phẩm trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Ngày 07/4/2021, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Điện Biên tại Hội trường 3A Trụ sở HĐND-UBND huyện.
  • OCOP ở Ðiện Biên Ðông
  • ĐBP - Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được đưa vào danh mục tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, tiêu chí số 13 (hình thức tổ chức sản xuất) sẽ yêu cầu mỗi xã nếu muốn hoàn thành cần có sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Tại huyện Ðiện Biên Ðông, trước khi Chương trình OCOP được triển khai, một số sản phẩm đặc thù của địa phương đã được quan tâm, hướng đến là nông sản chủ lực chất lượng cao.
  • Lễ khánh thành, bàn giao Nhà Văn hóa bản Nà Sản A, xã Xa Dung
  • Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông tại Văn bản số 357/UBND-VP về việc giúp đỡ các xã xây dựng nhà văn hóa bản bằng nguồn vốn xã hội hóa, ngày 13/11/2019, Ban Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa bản Nà Sản A xã Xa Dung. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Ngọc La – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xa Dung và đông đảo bà con nhân dân bản Nà Sản A.
    1-10 of 18<  1  2  >
    Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
  • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
    Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên