TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Nông thôn mới
  • Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu sản xuất sản phẩm OCOP Bí xanh Tìa Dình
  • Ngày 21/8, Đoàn công tác của UBND huyện Điện Biên Đông do đồng chí Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất, thu hoạch sản phẩm OCOP Bí xanh tại xã Tìa Dình.
  • Nâng giá trị sản phẩm OCOP ở Điện Biên Đông
  • ĐBP - Chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ở Điện Biên Đông - huyện vùng cao của tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển sản phẩm OCOP song thực tiễn cũng nảy sinh những vướng mắc, bất cập cần tháo gỡ để phát triển bền vững, nâng giá trị với mục tiêu cao nhất là tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống người dân.
  • Mường Luân xây dựng nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường
  • ĐBP - Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), tiêu chí số 17 về môi trường được xem là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất tại các địa phương. Tuy nhiên, thời gian qua, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Mường Luân (huyện Điện Biên Đông) đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả để đảm bảo tiêu chí về môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh-sạch-đẹp, sớm về đích NTM theo lộ trình.
  • Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP: Khoai sọ xã Phì nhừ và Bí xanh xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông
  • Để sản phẩm OCOP (Khoai sọ xã Phì nhừ và Bí xanh xã Tìa Dình) có chỗ đứng trên thị trường, đưa sản phẩm vào hệ thống kênh phân phối hiện đại, các hệ thống bán lẻ và các điểm phân phối giới thiệu sản phẩm trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Ngày 07/4/2021, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Điện Biên tại Hội trường 3A Trụ sở HĐND-UBND huyện.
  • OCOP ở Ðiện Biên Ðông
  • ĐBP - Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được đưa vào danh mục tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, tiêu chí số 13 (hình thức tổ chức sản xuất) sẽ yêu cầu mỗi xã nếu muốn hoàn thành cần có sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Tại huyện Ðiện Biên Ðông, trước khi Chương trình OCOP được triển khai, một số sản phẩm đặc thù của địa phương đã được quan tâm, hướng đến là nông sản chủ lực chất lượng cao.
  • Lễ khánh thành, bàn giao Nhà Văn hóa bản Nà Sản A, xã Xa Dung
  • Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông tại Văn bản số 357/UBND-VP về việc giúp đỡ các xã xây dựng nhà văn hóa bản bằng nguồn vốn xã hội hóa, ngày 13/11/2019, Ban Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa bản Nà Sản A xã Xa Dung. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Ngọc La – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xa Dung và đông đảo bà con nhân dân bản Nà Sản A.
  • Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020
  • Sáng 02/8, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 và tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới.
  • Họp chuẩn bị Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
  • Sáng 26/7, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức cuộc họp để chuẩn bị cho Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
  • UBND xã Na son tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
  • Ngày 01/7, UBND xã Na Son tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc La – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
  • Mùa gặt
  • ĐBP - Tôi trở về nhà đúng mùa gặt, khi những thảm lúa vàng trên cánh đồng đã gọi về từng bầy chim én nhỏ. Khi những đứa trẻ bằng tuổi tôi của hơn hai mươi năm về trước đang sải những bước chân dài, thả lên bầu trời cánh diều vẫn còn đượm mùi thơm của hương lúa chín. Cha gánh gồng mùa màng trên đôi vai nhọc nhằn, mồ hôi ướt đầm lưng áo nhưng nụ cười vẫn nở trên môi. Tự nhiên thấy lòng bình yên đến lạ...
    1-10 of 14<  1  2  >