TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Thông tin tuyên truyền
  • Hội nghị tuyên truyền thu gom rác thải vệ sinh môi trường tại xã Luân Giói
  • Thực hiện Đề án số 938/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính Phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” và Đề án số 939/QĐ - TTg về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, ngày 09/4 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Điện Biên Đông phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền thu gom rác thải và vệ sinh môi trường trong thực hiện nông thôn mới tại xã Luân Giói. Tham dự hội nghị là các đại biểu đại diện Hội Phụ nữ và cán bộ một số ban, ngành, đoàn thể của 5 xã: Luân Giói, Mường Luân, Chiềng Sơ, Háng Lìa, Tìa Dình.
  • Khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2019
  • Ngày 08/4, Ban Chỉ huy Quân sự Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện tổ chức Lễ khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Đỗ Văn Vẻ - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; cùng hơn 60 đồng chí cán bộ, chiến sĩ tự vệ thuộc hai đơn vị.
  • Huyện Ðiện Biên Ðông sẵn sàng cho Ðại hội Mặt trận Tổ quốc
  • ĐBP - Theo kế hoạch, Ðại hội Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Ðiện Biên Ðông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ diễn ra vào giữa tháng 5/2019. Ðể đại hội diễn ra thành công, thời gian qua Ủy ban MTTQ huyện đã chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn tổ chức đại hội cấp cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua chào mừng đại hội.
  • Tiêu hủy 77 con lợn mắc dịch tả châu Phi
  • ĐBP - Đến hết ngày hôm nay (6/4), cơ quan chức năng huyện Điện Biên Đông đã tiêu hủy 77 con lợn mắc dịch tả châu Phi trên địa bàn bản Phù Lồng A, Phù Lồng C (xã Pú Nhi). Đồng thời tổ chức phun phòng, tiêu độc khử trùng đối với các hộ chăn nuôi trên toàn địa bàn xã Pú Nhi và vùng đệm.
  • Cần hiểu đúng bản chất dịch tả lợn châu Phi
  • ĐBP - Kể từ khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên địa bàn tỉnh, sức mua thịt lợn của người dân giảm rõ rệt. Do đó, cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng, đủ bản chất của dịch tả lợn châu Phi. Từ đó sử dụng thịt lợn có nguồn gốc rõ ràng và an toàn.
  • Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại huyện Điện Biên Đông
  • ĐBP - Chiều nay (4/4), Trạm Thú y huyện Điện Biên Đông chính thức thông tin trên địa bàn huyện đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.
  • Phát hiện nhiều ổ trứng châu chấu tre trên địa bàn huyện Điện Biên
  • ĐBP - Từ ngày 1 – 4/4, trên địa bàn huyện Điện Biên ghi nhận xuất hiện nhiều ổ trứng, con non châu chấu tre tại các xã: Mường Pồn, Mường Lói, Mường Nhà, Na Ư và Pa Thơm. Mật độ trung bình 20 con/m2, có nơi mật độ 50 con/m2, phạm vi xuất hiện trứng châu chấu tre khoảng 200ha.
  • Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh
  • ĐBP - Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet; xã hội hiện đại tác động từ nhiều phía đến học sinh. Vì vậy, ở lứa tuổi học sinh trung học phổ thông (THPT) thì việc được giáo dục những kỹ năng sống (KNS) là cần thiết trong quá trình hình thành, phát triển nhân cách của các em.
  • Chung tay cùng gỡ khó
  • ĐBP - Trong công tác tổ chức Lễ hội Hoa Ban, kêu gọi tài trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp là việc không thể thiếu bởi ngân sách Nhà nước không thể đáp ứng được tất cả các hoạt động. Thế nhưng, qua nhiều năm tổ chức, điểm qua một số doanh nghiệp mặn mà với hoạt động tài trợ Lễ hội vẫn chỉ là những gương mặt quen thuộc khiến cho Ban Tổ chức luôn canh cánh nỗi lo kinh phí. Ðiều đó đặt ra câu hỏi giải pháp nào gỡ thế khó để duy trì Lễ hội Hoa Ban tiếp tục là thương hiệu riêng của du lịch Ðiện Biên…
  • Ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở
  • ĐBP - Hôm nay (1/4), các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh đồng loạt triển khai cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh tham dự và giám sát hoạt động tại Lễ ra quân phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ.
    51-60 of 78<  1  2  3  4  5  6  7  8  >