TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Thông tin tuyên truyền
  • Khai mạc phiên chợ hàng Việt tại xã Mường Luân
  • Tối ngày 24/11, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức khai mạc phiên chợ hàng Việt tại xã Mường Luân. Dự khai mạc có lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại; đại diện một số phòng, ban của huyện Điện Biên Đông, lãnh đạo xã Mường Luân và đông đảo bà con nhân dân tham gia.
  • Ủng hộ gần 60 triệu đồng xây dựng Nhà văn hóa
  • Là một xã vô cùng khó khăn cả về kinh tế cũng như giao thông đi lại nhưng Háng Lìa đã đi đầu trong việc xã hội hóa để làm nhà văn hóa bản. Tổng số có 8/10 bản đã có nhà văn hóa do nhân dân các bản tự đóng góp gỗ, ngày giờ công để làm. Huổi Sông là một bản cách xa trung tâm xã khoảng gần 20 km với gần 60 hộ gia đình sinh sống, điều đáng mừng 100% dân số của bản không có người mắc tệ nạn xã hội nhưng do khó khăn nên bà con chưa làm được nhà văn hóa. Sau gợi ý của đồng chí Chủ tịch UBND huyện trong buổi làm việc với lãnh đạo xã tháng 4 năm 2018 giao Văn phòng HĐND - UBND huyện giúp đỡ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Văn phòng HĐND - UBND huyện đã ủng hộ được gần 60 triệu đồng cho bản Huổi Sông xã Háng Lìa xây dựng Nhà văn hóa cùng sự đóng góp tích cực của nhân dân trong bản để lấy gỗ, thuê thợ dựng nhà.
  • Trả lời kiến nghị cử tri
  • Cử tri kiến nghị: Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số có đủ trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; xây dựng, quy hoạch, kế hoạch phát triển đội ngũ dân tộc thiểu số một cách khoa học, trên cơ sở đó xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ dân tộc thiểu số, gắn với tiếp nhận, bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo.
  • Quốc khánh 2 - 9 và tinh thần Dân tộc bất diệt
  • Những ngày này, cả nước ta tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh 2/9. Cách đây 73 năm, trong mùa thu lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
  • Chủ tịch nước: Chủ tịch Tôn Đức Thắng là đại thụ trong rừng cây đại đoàn kết dân tộc
  • Trong bài diễn văn nhân Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu: “Đồng chí Tôn Đức Thắng là đại thụ trong rừng cây đại đoàn kết toàn dân tộc, tiêu biểu cho chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng và Nhà nước ta”. Sáng 20/8, tại xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018).
  • Hội nghị tập huấn Luật Tiếp cận thông tin, chuẩn tiếp cận pháp luật và nghiệp vụ xây dựng, ban hành, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật
  • Sáng ngày 16/8/2018, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Tiếp cận thông tin, chuẩn tiếp cận pháp luật và nghiệp vụ xây dựng, ban hành, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện.
  • Tăng cường công tác phòng, chống dịch sởi
  • Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã xảy ra ổ dịch sởi, tại 4 xã: Keo Lôm, Phình Giàng, Pu Nhi và Noong U (ca bệnh khởi phát đầu tiên từ ngày 25/5/2018). Tính đến ngày 11/6/2018 ghi nhận 47 trường hợp mắc sởi, trong đó tập trung chủ yếu tại xã Keo Lôm (41 ca), lứa tuổi mắc chủ yếu từ 1-4 tuổi, các ca mắc sởi được thu dung điều trị tại bệnh viện huyện và trạm Y tế xã, có 3 trường hợp điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đã điều trị khỏi 12 ca, không có trường hợp tử vong.
  • Lãnh đạo Sở TT&TT thăm, chúc tết cán bộ, nhân dân xã Pú Hồng
  • DIC-Ngày 17/01/2017, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng quà cán bộ, nhân dân xã Pú Hồng huyện Điện Biên Đông
    71-78 of 78<  1  2  3  4  5  6  7  8  >