TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Người dân nô nức xem Hội thi đấu bò huyện Điện Biên Đông lần thứ V, năm 2019
  • Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng 6/2 (tức mùng 2 tết năm Kỷ Hợi), UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi đấu bò lần thứ V, năm 2019.
  • Hội đấu bò truyền thống Điện Biên Đông
  • Ngay từ sáng sớm, hơn 10 nghìn người dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và khách thập phương từ các tỉnh bạn tấp nập đổ về sân vận động huyện để xem chọi bò. Đây là hoạt động thường niên được Ủy ban Nhân dân huyện tổ chức trong dịp đầu xuân năm mới giúp cho người dân có một địa điểm để du xuân, vui tết.
  • HĐND huyện Điện Biên Đông tổ chức kỳ họp thứ Bảy
  • Ngày 18-19 tháng 12, Hội đồng nhân dân huyện Điện Biên Đông khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc kỳ họp lần thứ Bảy. Về dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện, Thường trực huyện ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện khóa V cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện.
  • Hội thi “Phụ nữ Điện Biên Đông chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2018”
  • Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU, ngày 13/10/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa V về xây dựng Nông thôn mới huyện Điện Biên Đông giai đoạn 2017 – 2020 và Kế hoạch số 35/KH-PN, ngày 20/3/2018, ngày 26/11/2018, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chủ trì phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTTN huyện tổ chức Hội thi “Phụ nữ Điện Biên Đông chung sức xây dựng nông thôn mới”.
  • Khai mạc phiên chợ hàng Việt tại xã Mường Luân
  • Tối ngày 24/11, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức khai mạc phiên chợ hàng Việt tại xã Mường Luân. Dự khai mạc có lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại; đại diện một số phòng, ban của huyện Điện Biên Đông, lãnh đạo xã Mường Luân và đông đảo bà con nhân dân tham gia.
  • Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.
  • Sáng ngày 27/8/2018, Lễ khai mạc giải Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2 - 9 được long trọng tổ chức tại sân vận động huyện. Tham dự buổi Lễ khai mạc có đồng chí: Lò Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đồng chí: Vàng A Hờ - UVBTV Huyện ủy - Phó CT UBND huyện - Trưởng BTC giải cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn.
  • "Từ ngày 1-1-2021, lao động nam đủ 60 tuổi, nữ 55 cứ mỗi năm tăng thêm 6 tháng làm việc cho đến khi nam đủ 62, nữ 60 tuổi sẽ nghỉ hưu".
  • Đây là một trong hai phương án được Bộ LĐ-TB&XH đưa ra nhằm sửa đổi quy định hiện hành và đề xuất cho phép nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động theo lộ trình, từ năm 2021.
  • Điện Biên Đông đảm bảo an sinh xã hội để phát triển bền vững
  • Một trong những kết quả nổi bật là việc triển khai các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã góp phần giúp người nghèo có điều kiện vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong đó, hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo theo Quyết định 102/2009/QĐ - TTg là một trong những chương trình được huyện Điện Biên Đông triển khai hiệu quả.
  • Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông khóa V họp kỳ thứ 10
  • Ngày 7/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông khóa V tổ chức kỳ họp thứ 10, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; thảo luận về dự thảo Quy định trách nhiệm và xem xét trách nhiệm đối với người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí Vừ A Bằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì kỳ họp.
  • Diễn đàn trẻ em huyện Điện Biên Đông năm 2015
  • Từ ngày 26-28/5/2015, UBND huyện Điện Biên Đông phối hợp với Chương trình phát triển vùng Điện Biên Đông tổ chức Diễn đàn trẻ em và Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2015. Tham dự Diễn đàn có đại diện phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em thuộc Sở Lao động-TB&XH; Lãnh đạo UBND huyện; đại diện các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện cùng toàn thể 70 trẻ em đại diện cho 22.460 trẻ em của toàn huyện.
    91-100 of 101<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  >