TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Lễ khánh thành “Nhà 100 đồng” xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 22/1, Viettel Điện Biên tổ chức Lễ khánh thành nhà tình nghĩa theo Chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình anh Sùng A Sáng, bản Háng Trợ, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Vi Tiên Cường – Giám đốc Viettel Điện Biên, đồng chí Vũ Ngọc Hoành – Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông.
  • Đỉnh núi Phù Lồng - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Tây Bắc
  • Nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng trên cơ sở khai thác tài nguyên thiên nhiên, giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, tạo ra nét riêng thu hút du khách tới tham quan, trải nghiệm. Từ ngày 16/01 đến ngày 17/01 , khu du lịch du lịch sinh thái đỉnh Phù Lồng, xã Nong U, huyện Điện Biên Đông bắt đầu khai trương thu hút hàng ngàn khách thăm quan, ngắm cảnh.
  • Ấm áp “chuyến tàu” thiện nguyện lên Tây Bắc
  • ĐBP - “Ðây không phải lần đầu tiên đến Tây Bắc nhưng đến với các bản vùng sâu, vùng xa tỉnh Ðiện Biên vào những ngày cuối năm, chúng tôi ai nấy đều rất mong chờ, hồ hởi”. Ðó là những lời chia sẻ của thành viên đoàn từ thiện do Hội thiện nguyện quận Long Biên (Hà Nội), Hội Chữ thập đỏ Tổng Công ty May 10 và Trường Cao đẳng Nghề Long Biên phối hợp tổ chức.
  • Khu căn cứ cách mạng Vừ Pa Chay được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh
  • Ngày 5/1, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh khu căn cứ cách mạng Vừ Pa Chay, xã Pu Nhi. Dự buổi lễ có đồng chí Vừ A Bằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã Pu Nhi.
  • Hội thi tuyển chọn vận động viên huyện Điện Biên Đông tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XX
  • Ngày 05/01/2021, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi tuyển chọn vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX với hơn 1200 vận động viên.
  • Nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân
  • ĐBP - Thời gian qua, các ngành, địa phương trong tỉnh đã thực hiện có hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại tố cáo. Qua đó, nhiều vụ việc, đặc biệt các vụ việc khiếu nại kéo dài đã được giải quyết dứt điểm, đảm bảo quyền lợi cho người dân, củng cố lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Ðảng, quản lý điều hành của chính quyền và góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
  • Giám sát việc quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện
  • Thực hiện kế hoạch giám sát về tình hình phân bổ, quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện từ năm 2018 - 2019 của Thường trực HĐND huyện. Từ ngày 12/11 - 16/12/2020, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc phân bổ, quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS tại các xã: Pu Nhi, Phì Nhừ, Háng Lìa, Luân Giói và thị trấn Điện Biên Đông.
  • Hơn 300 học sinh tham dự Ngày hội văn hóa dân gian dân tộc Thái - H’Mông
  • Nhằm bảo tồn, phát huy văn hóa nghệ thuật các dân tộc, đặc biệt là bảo tồn tiếng nói, chữ viết dân tộc Thái, dân tộc H’Mông, ngày 25-11, tại Trường PTDTBT - THCS Noong U, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức Ngày hội văn hóa dân gian dân tộc Thái, dân tộc H’Mông khối THCS lần thứ nhất.
  • Trường Tiểu học thị trấn kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11
  • Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của Ngành Giáo dục cả nước kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, sáng 19/11, Trường Tiểu học thị trấn đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đại diện hội phụ huynh nhà trường đã đến chúc mừng.
  • Công ty TNHH Sơn NaSun Mặt Trời Việt trao tặng 350 áo ấm cho trẻ em vùng cao
  • Ngày 18/11, Công ty TNHH Sơn NaSun Mặt Trời Việt phối hợp với Nhà phân phối Bắc Sơn, chi nhánh Điện Biên tổ chức chương trình tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao “Hạnh Phúc là sẻ chia”, trao tặng áo ấm cho các em học sinh của một số điểm trường trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
    21-30 of 101<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >