TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ nỗ lực tìm kiếm trẻ bị lũ cuốn ở Điện Biên Đông
  • NDĐT - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên Đông, cho biết: Đến chiều 5-8, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm cháu nhỏ ở bản Cảnh Lay, xã Phình Giàng bị lũ cuốn vào ngày 3-8.
  • Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai 8 nhiệm vụ cấp bách ứng phó thiên tai
  • Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả bão, mưa lũ, đồng thời triển khai 8 nhiệm vụ cấp bách để ứng phó mưa lũ sau Bão số 3.
  • Cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở vùng núi, trung du Bắc Bộ
  • Dự báo do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, nên trong ngày và đêm hôm nay (5/8), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-60 mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
  • Mưa lũ làm 1 người chết, 1 người mất tích
  • ĐBP - Chiều tối ngày 3/8, tại bản Cảnh Lay, xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, mưa lũ đã làm một người chết, một người mất tích.
  • VPUB - Đoàn công tác thực hiện chương trình “Khúc Quân hành” viếng các Nghĩa trang liệt sĩ tại Điện Biên
  • Dienbien.gov.vn - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), Đoàn công tác thực hiện chương trình “Khúc Quân hành” do đồng chí Trần Văn Túy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Công tác đại biểu, Phó Trưởng ban tổ chức Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đã đến thăm, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên. Cùng tham gia lễ viếng có các đồng chí: Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mùa A Vảng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.
  • Điện Biên: 20 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”
  • ĐBP - Chiều nay (10/7), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ II - năm 2018 cho 20 cá nhân trong toàn tỉnh.
  • Nước mắt từ rừng, nước mắt từ biển…
  • (Dân trí). Nắng hạn, cháy rừng, người dân xứ miền Trung đang vắt kiệt sức dưới cái nắng 40 độ C. Trong khi đó, nơi cửa biển, bao nhiêu ngư dân đang ngóng trông 9 thuyền viên vẫn đang mất tích. Chỉ trong mấy ngày, nước mắt từ rừng, nước mắt từ biển như bào mòn đến kiệt sức con người.
  • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019 huyện Điện Biên Đông thành công tốt đẹp
  • Sáng 28/6, huyện Điện Biên Đông đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019. Dự Đại hội có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội tỉnh; Lò Xuân Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cùng hơn 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn huyện.
  • Chúng em làm chiến sĩ
  • ĐBP - “Học kỳ quân đội” đang dần trở thành hoạt động quen thuộc với các học sinh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh mỗi dịp hè đến. Với những điều chỉnh ngày càng phù hợp của các đơn vị liên quan, các bậc phụ huynh đã có thể an tâm rằng: Con mình đã có những trải nghiệm bổ ích.
  • Phía sau mỏ vàng “chết” Kỳ 2: Âm ỉ đến bao giờ?
  • ĐBP - Mỏ vàng Háng Trợ ở vị trí án ngữ ngay đầu nguồn dòng Khó Sâu - con suối chảy qua địa phận của hàng loạt bản thuộc xã Phì Nhừ, như: Cồ Dề A, Cồ Dề B, Nà Ngựu… Do vậy, thủy ngân sau khi sử dụng để tách vàng cứ thế xuôi theo dòng về tận phía hạ nguồn, rồi ngấm vào trong đất, và trở thành mối đe dọa cho mọi sinh hoạt, sản xuất của hàng trăm hộ dân, hàng nghìn nhân khẩu. Bao giờ đất, nước ở Phì Nhừ được trả lại như hiện trạng ban đầu hiện vẫn là câu hỏi lớn dành cho các cấp, ngành liên quan.
    71-80 of 101<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  >