TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin văn hóa, xã hội
  • Phía sau mỏ vàng “chết”
  • ĐBP - Mỏ vàng Háng Trợ có tổng diện tích khoảng 40ha, nằm trên một đỉnh núi không tên thuộc xã Phì Nhừ, huyện Ðiện Biên Ðông. Ðiểm mỏ được phát giác và manh nha các hoạt động khai thác từ năm 2005. Ðến năm 2010, Công ty Cổ phần công nghiệp MOLYBDEN chính thức được phê duyệt phương án khai thác vàng lộ thiên. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau đó Công ty này phá sản, bỏ trốn, để lại một khu mỏ “chết” và gây ra hàng loạt hệ lụy cho chính quyền, người dân địa phương. Kỳ 1: “Ngọn núi lửa” vẫn âm ỉ “cháy” Ðiểm mỏ Háng Trợ, có thời điểm được ví như “ngọn núi lửa” đang phun trào, với sức “nóng” hừng hực của những đoàn người tứ xứ đổ về tranh nhau đào xới, tìm kiếm vận may. Mâu thuẫn, xô xát, thậm chí dẫn đến đổ máu và các tệ nạn liên quan đến ma túy… diễn ra thường xuyên, khiến lực lượng chức năng và chính quyền địa phương phải rất vất vả trong việc quản lý. Sau nhiều năm, với nhiều nỗ lực, đến thời điểm hiện tại, các vấn đề xoay quanh điểm mỏ này đã “hạ nhiệt”, song nạn vàng phỉ và những hệ lụy từ nó vẫn chưa bị dập tắt hoàn toàn, mà âm ỉ “cháy” và có nguy cơ bùng phát mỗi khi mùa mưa bắt đầu…
  • Chủ động phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ
  • Điện Biên Đông là huyện có địa bàn rộng, địa hình phức tạp, có nhiều sông, suối, ao, hồ; trong khi lại thiếu các điểm vui chơi an toàn cho trẻ em nên nguy cơ trẻ bị tai nạn đuối nước rất cao, nhất là vào dịp hè. Để giảm nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước đối với trẻ, thời gian qua huyện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm nâng cao ý thức quản lý, bảo vệ trẻ, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.
  • Đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 110 năm ngày thành lập tỉnh và 70 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh.
  • Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-UBND, ngày 8/3/2019 của UBND huyện Điện Biên Đông về tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019), 110 năm ngày thành lập tỉnh (28/6/1909-28/6/2019) và 70 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949-10/10/2019).
  • Ký ức “thời hoa lửa”
  • ĐBP - 44 năm kể từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, non sông thu về một mối, dù vết thương trên thịt da đã lành theo năm tháng nhưng ký ức hào hùng của một “thời hoa lửa” vẫn vẹn nguyên trong tâm trí những người lính năm xưa. Với họ, được cống hiến tuổi thanh xuân cho chiến trường, cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho đất nước là niềm tự hào và cũng là hồi ức không thể nào quên.
  • Điện Biên: Sơ duyệt diễu binh, diễu hành mừng đại lễ
  • ĐBP - Sau gần 2 tuần hợp luyện, với tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực lớn, hôm nay (2/5), UBND tỉnh Điện Biên tiến hành sơ duyệt đội hình diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên diễn ra vào sáng 6/5. Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và đánh giá, chỉ đạo.
  • Huyện Điện Biên Đông: Bàn giao tuyến đường giao thông liên bản tại xã Luân Giói
  • Ngày 09/4, UBND huyện Điện Biên Đông phối hợp với Ban Quản lý dự án các công trình huyện tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng tuyến đường giao thông liên bản từ bản Giói B đi Phiêng Kên xã Luân Giói. Tham dự buổi bàn giao có đồng chí Lò Văn Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý dự án các công trình huyện, lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Kinh tế - Hạ tầng và đại diện chính quyền xã Luân Giói.
  • Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh
  • ĐBP - Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet; xã hội hiện đại tác động từ nhiều phía đến học sinh. Vì vậy, ở lứa tuổi học sinh trung học phổ thông (THPT) thì việc được giáo dục những kỹ năng sống (KNS) là cần thiết trong quá trình hình thành, phát triển nhân cách của các em.
  • Khai mạc Hội thi “bé khỏe, bé ngoan” cấp huyện
  • Sáng 20/3, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi bé khỏe bé ngoan cấp huyện năm học 2018 - 2019.
  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐIỂM HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ NONG U LẦN THỨ III,, NHIỆM KỲ 2019 - 2024
  • Sáng ngày 1/3, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Nong U, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh chọn làm điểm để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh.
  • 178 vận động viên tham gia thi đấu giải cầu lông mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
  • Sáng 25/2, huyện Điện Biên Đông tổ chức khai mạc giải cầu lông mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.
    81-90 of 101<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  >