TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Xóa đói, giảm nghèo
  • 65 hộ gia đình được hỗ trợ bò giống sinh sản
  • Vừa qua Chương trình phát triển vùng thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Điện Biên Đông và UBND các xã Phình Giàng, Háng Lìa, Luân Giói, Xa Dung trao tặng 65 con bò giống sinh sản với tổng trị giá trên 965 triệu đồng cho 65 hộ gia đình.
  • Đánh giá hiệu quả mô hình áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật tại xã Na Son
  • Ngày 14/10/2021, Trung Tâm Dịch Vụ Nông Nghiệp Huyện Điện Biên Đông đã tổ chức đánh giá hiệu quả mô hình áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật sử dụng phân bón hữu cơ kết hợp phân bón hóa học trong sản xuất vụ mùa năm 2021 tại xã Na Son.
  • Điện Biên Đông sẽ khảo sát trồng 25.000 ha để trồng cây mắc ca
  • Ngày 3/3/2021, Huyện Điện Biên Đông đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ Phần HD Kinh Bắc và Công ty Mắc Ca Điện Biên về việc khảo sát triển khai dự án đầu tư phát triển Mắc ca tại Điện Biên Đông. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.
  • Điện Biên Đông nỗ lực tăng tỷ lệ che phủ rừng
  • ĐBP - Điện Biên Đông là huyện có tỷ lệ che phủ rừng thấp nhất tỉnh (26,1%). Để tăng tỷ lệ che phủ rừng, thời gian qua, huyện đã chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ đó nhận thức của các chủ rừng và người dân từng bước được nâng lên, các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng được phát hiện và xử lý kịp thời, nguy cơ cháy rừng được kiểm soát.
  • Nỗi niềm người trồng chanh leo
  • ĐBP - Loại bỏ cây truyền thống để chuyển sang trồng cây chanh leo với hi vọng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhưng mỗi vụ thu hoạch đến, người dân Mường Ảng lại tăng thêm nỗi niềm lo lắng, bất an bởi khó khăn trong tiêu thụ dù cây chanh leo cho năng suất, chất lượng đảm bảo.
  • Người phụ nữ thành công với nghị lực thoát nghèo
  • Những năm qua, nhiều chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn Điện Biên Đông, huyện Điện Biên Đông đã không ngừng lao động sản xuất, quyết tâm làm giàu chính đáng. Họ đã trở thành những tấm gương sáng cần cù lao động sáng tạo, giúp đỡ nhau kinh nghiệm, giống, vốn phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tích cực trong phong trào xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Tiêu biểu như chị Phạm Thị Mến tại tổ 1 thị trấn Điện Biên Đông thành công từ mô hình sản xuất bún, phở tươi tại nhà.
  • Những lá đơn xin tự nguyện thoát nghèo
  • ĐBP - Dù vẫn còn khó khăn vất vả, nhưng vì muốn nhường sự hỗ trợ, giúp đỡ cho những người còn khó khăn, thiếu thốn hơn mình, có những cá nhân, hộ gia đình đã viết đơn tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo. Ðó là những câu chuyện đẹp ở Nậm Pồ - huyện khó khăn nhất của tỉnh Ðiện Biên.
  • Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam
  • Từ ngày 16 đến ngày 20/6, Đoàn công tác của huyện Điện Biên Đông do đồng chí Vàng A Hờ - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tại Quảng Ninh. Cùng đi có các đồng chí Lãnh đạo một số cơ quan, Chủ tịch, Phó Chủ tịch một số xã trên địa bàn huyện.
  • Huyện Điện Biên Đông: Bàn giao tuyến đường giao thông liên bản tại xã Luân Giói
  • Ngày 09/4, UBND huyện Điện Biên Đông phối hợp với Ban Quản lý dự án các công trình huyện tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng tuyến đường giao thông liên bản từ bản Giói B đi Phiêng Kên xã Luân Giói. Tham dự buổi bàn giao có đồng chí Lò Văn Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý dự án các công trình huyện, lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Kinh tế - Hạ tầng và đại diện chính quyền xã Luân Giói.
  • Trao nhà tình thương phụ nữ nghèo
  • Chiều 19/12/2018, Hội LHPN huyện phối hợp với UBND xã Pú Hồng và Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc xã Mường Lói huyện Điện Biên tổ chức bàn giao nhà tình thương cho Hội viên phụ nữ nghèo Lường Thị Lún, dân tộc Khơ mú, tại bản Phiêng Muông A, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, thuộc phụ nữ chủ hộ nghèo, muôi 3 con gái nhỏ, con lớp học lớp 6, con gái thứ 2 học lớp 5, con út học lớp 2, đang khó khăn về nhà ở.
    1-10 of 13<  1  2  >
    Công tác quản lý và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nông thôn mới do UBND các xã ; Nong U; Pú Nhi; Luân Giói, huyện Điện Biên Đông làm chủ đầu tư giai đoạn 2019-2020
    Quyết định thu hồi tiền