Huyện Điện Biên Đông nâng cao tinh thần chống dịch

Thời gian đăng: 8/19/2021 3:24:44 PM

Ngày 19/08, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ưởng Đảng, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Clip0542-MXF-433259-Still001.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid -19 huyện. Theo đó, ngay sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, Ban Chỉ đạo huyện đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức rà soát kịp thời các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến ca F0 và tổ chức các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp F1. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính của 10/15 các trường hợp F1 liên quan đến F0, 5 trường hợp F1 còn lại đã được lấy mẫu và gửi đi giám định. Bên cạnh đó, đã rà soát được 180 trường hợp F2, các đối tượng này đã được cán bộ y tế hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thường xuyên, hàng ngày rà soát, cập nhật danh sách người lao động từ tỉnh ngoài trở về địa phương, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19; chỉ đạo các tổ giám sát cộng đồng nâng cao tinh thần, trách nhiệm, đôn đốc các trường hợp trở về từ vùng có dịch chủ động, tự giác khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tính từ ngày 1/6 đến nay, huyện Điện Biên Đông đã lấy được hơn 2.250 mẫu xét nghiệm trong đó gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật gần 2100 mẫu. Bênh cạnh đó, công tác tiêm vắc xin cũng được huyện khẩn trương triển khai sau khi nhận vắc xin, tính đến thời điểm hiện tại huyện đã được phân bổ và tiếp nhận 6.885 liều, tổng số mũi được tiêm là 7102 trong đó tiêm mũi 1 là 6.634 mũi và mũi 2 là 468 mũi…

Trước tình hình diễn biến phức tạp, kéo dài của dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố lớn người dân của huyện về trở về địa phương tiềm ẩn nguy cơ mang theo dịch bệnh, lây nhiễm trong cộng đồng và sau khi nghe các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn đề xuất các giải pháp trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Với tinh thần "chống dịch như chống giặc" và phương châm phòng chống tích cực, chủ động, tuyệt đối không chủ quan lơ là mất cảnh giác; đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn thường xuyên đề cao cảnh giác, thường xuyên triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả về nội dung hình thức thời lượng để thông tin kịp thời đến người dân biết về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch; từ đó người dân tự giác chấp hành cũng như vận động người thân, gia đình, cộng đồng cùng chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Phải cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh trong cả nước cũng như trong tỉnh, trong huyện, về các biện pháp phòng chống dịch đặc biệt là các khuyến cáo 5k. Những người trở về các địa phương khác đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và các điểm có dịch tại các tỉnh, thành đang có dịch hiện nay phải lập danh sách và yêu cầu cách ly y tế, khai báo y tế. Tuyên truyền vận động người dân tự giác khai báo y tế và tham gia phát hiện, phát giác thông báo kịp thời đến chính quyền những trường hợp trở về từ vùng có dịch chưa tự giác khai báo y tế để có biện pháp phù hợp. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, các hoạt động dịch vụ, tôn giáo theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 786/CV-UBND ngày 18/8 của UBND huyện về công tác phòng chống dịch trên địa bàn; hướng dẫn chỉ đạo y tế cơ sở trong việc truy vết; cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F2 và những người trở về từ vùng có dịch và đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực cách ly tập trung và điều trị, không để việc lây chéo trong cơ sở y tế…/.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang