9 gian hàng bị thiêu rụi thiệt hại gần 2 tỷ đồng

Thời gian đăng: 6/6/2022 1:54:36 PM

ĐBP - Vụ cháy dãy ki ốt chợ Mường Thanh xảy ra rạng sáng 6/6 đã khiến 9 ki ốt bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ước gần 2 tỷ đồng. Ngay sáng sớm 6/6, lãnh đạo TP Điện Biên Phủ và các cơ quan liên quan đã xuống thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại và xác định nguyên nhân, hậu quả vụ cháy.

Lực lượng cứu hỏa tham gia chữa cháy.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h sáng tại khu vực gần giữa chợ Mường Thanh khiến 9 gian hàng kinh doanh của người dân bị thiệt hại. Ngay khi nhận được thông tin, UBND phường Mường Thanh đã vận động người dân trong khu vực tham gia chữa cháy. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh huy động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ tham gia dập lửa. Do đây là các lán, nhà tạm có vật liệu dễ cháy, hàng hóa chủ yếu là đồ hàng mã, tạp hóa, đồ nhựa nên ngọn lửa bùng rất nhanh và mạnh. Sau gần 3 giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy làm 7/9 gian hàng cùng nhiều hàng hóa của người dân bị thiêu rụi hoàn toàn, số còn lại bị cháy thiệt hại khoảng 30%. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 1,975 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND phường Mường Thanh, 9 gian hàng của người dân bị cháy nằm ở khu vực chợ Mường Thanh là các gia đình kinh doanh tự phát, không nằm trong diện quản lý của chính quyền địa phương. Đối với các hộ dân này cũng thường xuyên được tuyên truyền nhắc nhở về đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, tuy nhiên một bộ phận người dân ý thức vẫn chưa cao. Hiện chính quyền phường đang tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan làm rõ nguyên nhân vụ cháy; đồng thời, cân đối ngân sách để có những hỗ trợ ban đầu cho người dân.

Tin, ảnh: Minh Thảo

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang