Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc tại xã Xa Dung và Phì Nhừ

Thời gian đăng: 2/25/2021 8:39:53 AM

Ngày 23/02, Đoàn công tác do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tình hình phát triển kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2021 tại xã Xa Dung và xã Phì Nhừ.

Tại 2 xã, Đoàn công tác đã nghe đại diện Ban Chỉ đạo bầu cử của xã báo cáo tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị nhân sự đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu HĐND; kế hoạch tổ chức triển khai công tác bầu cử tại địa phương, thời gian và các bước tiến hành tiếp theo.

2502.jpg

Cũng tại buổi kiểm tra các thành viên trong Đoàn công tác cũng đã hướng dẫn các thủ tục, trình tự về tổ chức hội nghị cử tri; tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu HĐND. Nhìn chung cho đến thời điểm này hầu hết các xã đã chuẩn bị đầy đủ, đúng tiến độ, cơ cấu thành phần phù hợp, đúng luật định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mùa A Vảng - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương sự chủ động, tích cực của xã Xa Dung và Phì Nhừ trong công tác chuẩn bị cuộc bầu cử HĐND các cấp. Đồng chí yêu cầu Ủy ban bầu cử của 2 xã cần tăng cường công tác tuyên truyền để cử tri thấy  được ý nghĩa, tầm quan trọng và quyền, nghĩa vụ của cử tri  đối với cuộc bầu cử HĐND các cấp. Về cơ cấu, Ban Chỉ đạo bầu cử 2 xã cần nhìn nhận vai trò, chức năng của các đại biểu nhiệm kỳ trước và mạnh dạn đổi mới nhằm nâng cao chất lượng đại biểu; Các đơn vị bầu cử không chỉ làm tốt công tác bầu cử của địa phương mình mà cần quan tâm chặt chẽ đến việc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND cấp tỉnh và cấp huyện. Có kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử. Phối hợp tốt với Ban bầu cử,  phòng nội vụ huyện để giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện Điện Biên Đông thành công tốt đẹp.

Đồng thời, Đoàn cũng đã đi kiểm tra tuyến đường Na Son - Sư Lư 1 - Xa Dung B nối Mường Lạn, huyện Mường Ẳng.

25021.jpg

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy đồng chí Mùa A Vảng đã công bố và trao quyết định luân chuyển và chỉ định đồng chí Hờ A Tà - Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã Xa Dung nhiệm kỳ 2020-2025./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh

 • Số/Ký hiệu: 13/BC-VP
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính Quý I năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • Số/Ký hiệu: 131/KL-UBND
  Kết Luận Thanh Tra: Công tác quản lý, sử dụng ngân sách xã và các hoạt động tài chính khác tại UBND Keo Lôm,huyện Điện Biên Đông
 • Số/Ký hiệu:
  Biểu kèm theo QĐ v/v công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang