Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống Covid-19 tại thị trấn Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 5/17/2021 4:41:06 PM

Chiều ngày 16/5, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng chống Covid- 19 tại thị trấn Điện Biên Đông. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo phòng Nội vụ.

17521.jpg

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử thị trấn Điện Biên Đông, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác bầu cử kịp thời, bảo đảm tiến độ theo luật định. Trên địa bàn thị trấn có 1.960 cử tri, số người ứng cử đại biểu HĐND xã có 35 người để bầu 21 đại biểu. Xã có 5 đơn vị bầu cử. Danh sách cử tri; danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp được niêm yết tại Ủy ban nhân dân thị trấn, các khu công cộng và 06 khu vực bỏ phiếu. Công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết được cấp ủy, chính quyền các đoàn thể chú trọng. Công tác an ninh trật tự được bảo đảm. Bên cạnh đó, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền thị trấn Điện Biên Đông đã chủ động, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các biện pháp nắm bắt tình hình, thông tin các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2, F3,... trên địa bàn; thành lập tổ giám sát để theo dõi, giám sát tại các khu vực tập trung đông người; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp có tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid 19, các trường hợp F2, F3 đều được theo dõi, quản lí tốt. 

175211.jpg

175212.jpg

Sau khi nghe Lãnh đạo thị trấn Điện Biên Đông báo cáo và đi kiểm tra thực tế tại một số tổ bầu cử, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực chuẩn bị của Ủy ban bầu cử thị trấn cho công tác bầu cử cũng như trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí nhấn mạnh, thị trấn Điện Biên Đông là Trung tâm văn hóa - chính trị của huyện, nên cần thực hiện gương mẫu, đi đầu trong công tác bầu cử. Về nhiệm vụ từ nay đến ngày bầu cử, yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống dịch bệnh; kiểm tra, rà soát, đánh giá cơ sở vật chất, bổ sung kịp thời nhằm đảm bảo cơ sở vật chất cho bầu cử, các điều kiện về y tế nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch; Rà soát lại danh sách các trường hợp F1,F2,F3,… trong các tổ bầu cử và cử tri, có phương án bổ sung, thay thế nhân sự ở các tổ bầu cử nếu trong tổ bầu cử có các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid – 19; tích cực tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Mục tiêu cao nhất là tiến hành bầu cử an toàn, không để lây lan dịch bệnh./.

Nguồn tin: Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang