Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bàn giao 79 nhà cho người dân xã Phình Giàng và xã Chiềng Sơ

Thời gian đăng: 1/7/2022 3:44:50 PM

Ngày 07/1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên phối hợp cùng với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo tại bản Huổi Hu, xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo bộ CHQS tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo xã Chiềng Sơ và đại diện cho 30 gia đình hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở do Bộ Công an tài trợ.

ed02973bc470092e5061.jpg

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh báo cáo nhanh kết quả tổ chức triển khai xây dựng nhà trên địa bàn 2 xã của huyện Điện Biên Đông. Theo đó, ngay sau khi nhận được quyết định của UBND tỉnh Điện Biên phân công giúp huyện Điện Biên Đông xây dựng 79 nhà trên địa bàn xã Phình Giàng và xã Chiềng Sơ. Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đã tổ chức khảo sát địa bàn, thành lập tổ công tác với 45 cán bộ, chiến sỹ, chia làm 11 tổ để thực hiện nhiệm vụ. Đoàn đã tổ chức xây dựng kế hoạch, tính toán khối lượng, bóc tách dự toán, huy động các phương tiên để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Quá trình tổ chức thực hiện, đơn vị đã quản lý chặt chẽ về quân số, làm tốt công tác dân vận đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và các phương tiện máy móc mang theo. Sau gần 2 tháng vượt qua khó khăn, nỗ lực thi công, Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành 79 nhà theo đúng mẫu thiết kế và dự toán của Cục H02, Bộ Công an với diện tích trên 36m2/nhà và bàn giao cho người dân trước thời hạn. Tại buổi Lễ, các hộ gia đình được bàn giao nhà bày tỏ sự phấn khởi và cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Bộ Công an đã hỗ trợ kinh phí giúp người dân có ngôi nhà mới khang trang để đón Tết và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia xây dựng nhà, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, khí hậu, thời tiết khắc nghiệt.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Việc làm nhà cho người dân 2 xã của huyện Điện Biên Đông là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự sẻ chia của Bộ CHQS tỉnh với người dân, giúp các hộ nghèo tiếp tục hăng hái lao động sản xuất, góp phần xây dựng thế trận biên giới lòng dân thêm vững chắc./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang