Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu sản xuất sản phẩm OCOP Bí xanh Tìa Dình

Thời gian đăng: 8/23/2021 9:39:56 AM

Ngày 21/8, Đoàn công tác của UBND huyện Điện Biên Đông do đồng chí Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất, thu hoạch sản phẩm OCOP Bí xanh tại xã Tìa Dình.

Clip0061-MXF-05_37_37-070-Still001.jpg

Clip0070-MXF-05_38_13-598-Still001.jpg

Năm 2021, diện tích bí xanh trên địa bàn xã Tìa dình đạt trên 80 ha, năng suất ước đạt 8 đến 9 tấn/ha. Vào thời điểm này người dân trên địa bàn xã đã bắt đầu thu hoạch. Do bí xanh là sản phẩm OCOP của xã nên tình hình tiêu thụ bí trên địa bàn huyện diễn ra khá thuận lợi. Bên cạnh thương lái thu mua, một số hộ dân đã quảng cáo, bán hàng trên mạng xã hội. Tại buổi kiểm tra thực tế Lãnh đạo  UBND huyện Điện Biên Đông  đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các chủ thể trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm để tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP. Đồng thời, yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm, hướng dẫn người dân cách bảo quản bí và tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất thương lái tới thu mua bí cho người dân và yêu cầu xã sớm đưa quy hoạch khu trồng bí tập trung giúp người dân thuận tiện hơn trong công tác chăm sóc và thu hoạch./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang