Điểm cầu Điện Biên Đông dự hội nghị trực tuyến phòng, chống thiên tai năm 2022

Thời gian đăng: 4/26/2022 10:14:48 AM

Ngày 25/04, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ năm 2022.

sep-tang2642022.jpg

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua báo cáo về công tác công tác phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ năm 2022 của Ban Chỉ đạo quốc gia; nhận định về tình hình thiên tai năm 2022; cũng tại hội nghị đại biểu của các địa phương trong cả nước cũng đã dành thời gian tham luận về công tác phòng chống thiên tai và các bài học kinh nghiệm ứng phó.

Tại huyện Điện Biên Đông, thực hiện nhiệm vụ PCTT và TKCN năm 2021, ngay từ đầu mùa mưa lũ, Ban chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành đã chủ động xây dựng phương án ứng phó, khắc phục hậu quả đối với các tình huống thiên tai, đảm bảo sát với thực tế của từng địa phương, đơn vị; kiện toàn lực lượng tham gia công tác phòng, chống thiên tai đảm bảo sẵn sàng chỉ huy, ứng phó các sự cố; công tác kiểm tra kế hoạch, chuẩn bị vật tư, phương tiện, nhân lực theo phương châm “4 tại chỗ” được tăng cường; công tác trực ban, nắm bắt và truyền đạt thông tin khí tượng, thủy văn, ban hành các văn bản chỉ đạo đảm bảo kịp thời, phục vụ có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai; khi có mưa lũ đảm bảo duy trì tuần tra, canh gác, phát hiện và xử lý sự cố các công trình ngay từ giờ đầu. Khi xảy ra thiên tai, công tác nắm bắt tình hình, chỉ đạo, đôn đốc xử lý tình huống thiên tai đảm bảo hiệu quả, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra. Ban chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành cùng các lực lượng được huy động đã chủ động, tích cực triển khai các phương án ứng phó với các tình huống thiên tai. Công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai được thực hiện khẩn trương, hiệu quả; việc hỗ trợ ổn định đời sống và phục hồi sản xuất của Nhân dân đảm bảo kịp thời, chính xác.

 Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Ban Chỉ đạo huyện quán triệt các ban, ngành, đơn vị, địa phương cần thực hiện tốt phương châm “Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”. Tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm từng bước nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của Nhân dân, các cấp, các ngành và cộng đồng trong công tác phòng, chống thiên tai; xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai; thường xuyên kiểm tra, rà soát, xác định các khu vực nguy hiểm, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố công trình; nâng cao năng lực cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn; thực hiện nghiêm chế độ trực ban phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, công tác thông tin, báo cáo; huy động nguồn lực tài chính cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã đạt kết quả tốt./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang