Điện Biên Đông Đông tổ chức buổi diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Thời gian đăng: 11/25/2021 2:08:27 PM

Sáng ngày 24/11/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập cháy rừng huyện Điện Biên Đông tổ chức buổi diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện tại thị trấn Điện Biên Đông. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; đồng chí Đại tá Bùi Tiến An, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

IMG_9608.JPG

Lực lượng dân quân thị trấn Điện Biên Đông phối hợp cùng người dân dập tắt đám cháy

IMG_9522.JPG

Diễn tập phần cơ chế tại hội trường

IMG_9552.JPG

Các đại biểu tham quan phần diễn tập thực binh

Với chủ đề "Rừng là tài nguyên thiên nhiên quý báu của quốc gia. Bảo vệ rừng là quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi tổ chức chính trị xã hội và của mọi công dân.Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên Đông trải qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Tổ chức chuẩn bị phòng cháy, chữa cháy rừng với 2 hội nghị là: Hội nghị đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, Hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, bảo đảm triển khai biện pháp ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; Giai đoạn 2: thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn với các nội dung sử dụng lực lượng tại chỗ thực hành chữa cháy, lực lượng thị trấn Điện Biên Đông thực hành chữa cháy và lực lượng tăng cường của huyện Điện Biên Đông phối hợp với thị trấn thực hành chữa cháy. Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, tất cả các tình huống đưa ra trong giai đoạn thực binh đều được xử lý kịp thời sát với thực tế; các lực lượng tham gia diễn tập phát huy tốt công tác chuẩn bị; Ban chỉ đạo, Tổ đạo diễn, Ban tổ chức đã bám sát chương trình diễn tập, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện. Trong quá trình diễn tập đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả được Ban Chỉ đạo đánh giá hoàn thành đạt loại giỏi với tổng điểm là 9,3 điểm. Kết thúc buổi diễn tập, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông khen thưởng cho 06 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu.

khen-thuong.jpgKhen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập 

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chỉ huy điều hành của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng, vai trò tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể khi có tình huống cháy rừng xảy ra. Đây cũng là dịp nâng cao khả năng phối kết hợp giữa các lực lượng trên địa bàn; cũng như củng cố kỹ năng, kỹ thuật cho các lực lượng chức năng và chủ rừng, các tổ đội phòng cháy chữa cháy rừng, cán bộ và nhân dân nơi có rừng. Đồng thời, kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch quản lý bảo vệ rừng sát với tình hình thực tiễn của địa phương, tuyên truyền sâu rộng về công tác quản lý bảo vệ rừng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trách nhiệm cho cán bộ, Nhân dân, đặc biệt là một bộ phận dân cư sống gần rừng hiểu rõ tầm quan trọng của rừng cũng như những thiệt hại do cháy rừng gây ra./. 

Nguồn tin: Lan Anh, Trung Tâm VH - TT - TH

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang