Điện Biên Đông: Tập huấn giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích

Thời gian đăng: 4/14/2022 1:56:00 PM

Sáng 14/4, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn giải quyết TTHC trên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích cho cán bộ, công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chỉ đạo.

14420222.jpeg

Trong thời gian 2 ngày, các học viên tham dự lớp tập huấn sẽ được giảng viên của Sở thông tin và truyền thông giới thiệu về hệ thống một cửa tỉnh và Cổng thông tin dịch vụ hành chính công của tỉnh; hướng dẫn cách thức tra cứu thông tin thủ tục hành chính, nộp hồ sơ trực tuyến và tra cứu thông tin hồ sơ thông qua Cổng thông tin dịch vụ hành chính công của tỉnh; các thông tin về dịch vụ bưu chính công ích triển khai trên địa bàn huyện. Trên cơ sở hiểu và nhận thức được mức độ tiện lợi, hiệu quả khi tham gia dịch vụ công trực tuyến, mỗi học viên sẽ áp dụng có hiệu quả vào công tác chuyên môn, đồng thời tuyên truyền, phổ biến đến người dân trên địa bàn huyện biết và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến đã được các sở ban ngành và địa phương triển khai phục vụ.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cap trình độ nhận thức, chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức trực tiếp thực hiện tiếp nhận và trả kết quả trên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích, nâng cao điểm chỉ số CCHC của huyện, tăng cường sự tham gia của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trong triển khai CCHC, tạo sự tin cậy của doanh nghiệp và Nhân dân đối với bộ máy hành chính Nhà nước./.

Nguồn tin: Lan Anh

Các tin tức khác:
  • Lễ Khánh thành 02 Nhà văn hóa tại xã Phì Nhừ. (13/10/2022 )
  • Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất kịp thời theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ. (12/10/2022 )
  • Hội nghị tập huấn cho Chủ tịch UBND cấp xã, là thành viên Ban đại diện HĐTQ NHCSXH huyện. (11/10/2022 )
  • Lễ công bố và trao nhận di sản văn hoá phi vật thể quốc gia Tập quán xã hội và tín ngưỡng, lễ mừng cơm mới của người Xinh Mun, xã Chiềng Sơ (10/10/2022 )
  • Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII (10/10/2022 )
  • Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo tại Đảng bộ huyện Điện Biên Đông (05/10/2022 )
  • Giám sát việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tại huyện Điên Biên Đông (04/10/2022 )
  • Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ (04/10/2022 )
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở khóa XI (03/10/2022 )
  • Tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. (03/10/2022 )