Điện Biên Đông cách ly y tế 13 trường hợp F1

Thời gian đăng: 11/2/2021 3:32:58 PM

Sáng ngày 2/11, ngay sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 tại xã Na Tông, huyện Điện Biên, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Điện Biên Đông đã tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo 14/14 xã, thị trấn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

toan-canh-hop-covid-19-thang-11.jpg

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Điện Biên Đông, qua điều tra, rà soát ban đầu trên địa bàn huyện phát hiện 13 trường hợp F1 đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân 927513 S.A.S, trú tại bản Gia Phú A - xã Na Tông - huyện Điện Biên. Trong đó, có 4  trường hợp tại xã Xa Dung, 3 trường hợp xã Phình Giàng, 01 xã Pú Hồng, 01 xã Pu Nhi, 01 xã Phì Nhừ, và 03 trường hợp tại xã Keo Lôm. Hiện tất cả các trường hợp F1 đã được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Điện Biên Đông đưa về cách ly tại khu cách ly y tế tập trung của huyện. Ban Chỉ đạo các xã tổ chức cách ly tại nhà, theo dõi chặt chẽ đối với trên 50 trường hợp F2. Tại buổi họp, các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận các biện pháp nhằm kịp thời phát hiện và khống chế dịch bệnh lây lan vào địa bàn như khẩn trương rà soát các trường hợp F2, F3 còn lại tại các xã, thị trấn, đặc biệt ở những địa phương có hoạt động tôn giáo; tổ chức cách ly tất cả các trường hợp có liên quan theo từng cấp độ, khoanh vùng hẹp đối với các gia đình có trường hợp tiếp xúc gần; Tăng cường vai trò của các tổ giám sát cộng đồng và Ban Chỉ đạo cấp xã; kiểm soát chặt chẽ việc tụ tập đông người; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin Covid-19, giao Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn chịu trách nhiệm về tiến độ tiêm vắc xin tại địa bàn.

Cũng theo báo cáo, hiện nay công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 đang được huyện tập trung đẩy mạnh. Đến sáng ngày 2/11, toàn huyện có 30.040 người được tiêm 1 mũi vắc xin, đạt 78,5%, và 6855 người được tiêm 2 mũi vắc xin, đạt 17,8%.

Nguồn tin: Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang