Điện Biên Đông ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 tại xã Phì Nhừ

Thời gian đăng: 11/22/2021 4:22:44 PM

Ngày 22/11, Điện Biên Đông ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới là người dân bản Pó Sinh A, xã Phì Nhừ, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn huyện từ ngày 20/11 đến nay là 9 trường hợp. 2 trường hợp này có yếu tố dịch tễ chưa rõ ràng, hiện đang tiếp tục xác minh.

lay-mau-cong-dong-va-test-nhanh-tai-ban-P-Sinh-B.jpgẢnh: Lấy mẫu cộng đồng va test nhanh tại bản Pó Sinh B

truy-vet-tai-ban-Po-Sinh-A.jpg

Cán bộ y tế đang tiến hành truy vết

BCD-d-ng-ch-t-phong-t-a-ng-v-o-b-n-P-Sinh-A.jpg

Ban chỉ đạo dựng chốt phong tỏa đường vào bản Pó Sinh A

Trước đó, ngày 19 - 20/11, Điện Biên Đông ghi nhận 7 trường hợp dương tính với viruts SARS – Cov 2 đều là công nhân xây dựng cột kéo đường dây điện tại bản Chống Sư, xã Phì Nhừ. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 huyện Điện Biên Đông đã tiến hành phong tỏa 2 bản Pó Sinh A, B, phối hợp với CDC tỉnh lấy mẫu và test nhanh cho tất cả các trường hợp có liên quan đến ca bệnh, đồng thời chỉ đạo các lực lượng, các xã, thị trấn thần tốc truy vết những trường hợp có liên quan đưa đi cách ly y tế tập trung và phun khử khuẩn toàn bộ 2 bản Pó Sinh A, B. Hiện nay qua rà soát, 63 trường hợp F1 đã được cách ly tại khu cách ly tập trung, riêng trong 02 ngày 21/11 và 22/11, đã tiến hành test nhanh cho 120 trường hợp và lấy mẫu cộng đồng cho trên 200 người dân tại bản Pó Sinh A, B, tất cả đều cho kết quả âm tính./.

Nguồn tin: Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang