Điện Biên Đông tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học và THCS năm 2021

Thời gian đăng: 3/15/2021 8:35:08 AM

Ngày 12/3/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi , giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học và THCS cấp huyện năm học 2020- 2021.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Tiến thắng – Trường phòng Giáo dục và Đào tạo huyệnchào mừng và ghi nhận sự nỗ lực rèn luyện phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo đã được tuyển chọn để tham gia hội thi. Đồng thời, mong muốn các giáo viên phải không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quá trình tổ chức dạy học. Giáo viên dạy giỏi là dạy cho học sinh dễ hiểu, dễ tiếp cận và giải quyết vấn đề; tạo cho học sinh sự đam mê và động lực học tập chứ không phải dạy những điều uyên thâm, khó hiểu. Để hội thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, đồng chí đề nghị Ban Giám khảo tổ chức cuộc thi phải thực sự công tâm, khách quan và phải khích lệ được sự cố gắng, nỗ lực của các giáo viên. Bên cạnh đó, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Tham dự hội thi năm nay có 228 giáo viên của 2 cấp học là tiểu học và THCS, của 32 đơn vị trường trong toàn huyện. Hội thi có 2 nội dung thi là thi giáo viên dạy giỏi và thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi. Ở nội dung thi giáo viên dạy giỏi các giáo viên sẽ trải qua 2 phần thi gồm : Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc, thời lượng không quá 30 phút; thi thực hành dạy một tiết học 45 phút, thuộc Chương trình chuẩn lớp 6, 7, 8, 9 theo thời khóa biểu của đơn vị đăng cai tính đến thời điểm tổ chức Hội thi, được Ban Tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm . Ở nội dung thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, các giáo viên cũng dự thi 2 phần gồm thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở, nơi giáo viên đang làm việc và thi thực hành sinh hoạt lớp, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

Hội thi được tổ chức nhằm tuyển chọn, phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực để giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân  đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện chương trình giáo dục tiểu học và THCS. Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục; là cơ sở để đánh giá thi đua, khen thưởng cuối năm học của các đơn vị trường.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 15/3- 26/3/2021.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc hội thi:

150321.jpg

1503212.jpg

1503211.jpg

Nguồn tin: Lương Vĩnh

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang