Hỗ trợ 100 máy lọc nước cho các gia đình nghèo của 4 xã, huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 12/9/2021 4:40:45 PM

Ngày 08/12/2021, Dự án “Nâng cao năng lực chống chịu trước thiên tai cho đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên - DEMRD” thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới đã thực hiện hỗ trợ trao tận tay 100 máy lọc nước với tổng trị giá hơn 340 triệu đồng cho cụm các gia đình nghèo của 4 xã là Luân Giói, Háng Lìa, Phình Giàng và Sa Dung của huyện Điện Biên Đông.

TN-00_00_29_15-Still004.jpg

Các hộ nghèo xã Háng Lìa nhận máy lọc nước hỗ trợ từ dự án

TN-00_00_06_00-Still002.jpgCán bộ dự án DEMRD giới thiệu, hướng dẫn người dân xã Phình Giàng cách sử dụng máy lọc nước

Với mục tiêu nhằm giảm thiểu nguy cơ khi sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ em và người dân sinh sống tại cộng đồng , dự án đã thực hiện hỗ trợ cho xã Luân Giói 25 máy, Háng Lìa 30 máy, Phình Giàng 20 máy và Sa Dung 25 máy lọc nước thương hiệu KaRoFi. Mỗi máy lọc sẽ được chọn lắp đặt tại 1 hộ gia đình có téc hoặc bể trữ nước đủ tiêu chuẩn, từ đó nguồn nước sạch sẽ được hộ gia đình này chia sẻ với các hộ gia đình khác trong cộng đồng theo như cam kết thực hiện với dự án . Cùng với việc hỗ trợ máy lọc nước, Dự án còn thực hiện hỗ trợ lắp đặt, giới thiệu, hướng dẫn cho người dân cách sử dụng máy đúng kỹ thuật, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, an toàn.

Trước đó vào tháng 11/2021, Dự án cũng đã thực hiện hỗ trợ 100 téc trữ nước cho các hộ nghèo và cận nghèo của 4 xã này. Các hoạt động của Dự án DEMRD đã đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu: Tăng cường khả năng chốngchịu trước thiên tai cho đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên thông qua thúc đẩy các giải pháp về nước và sinh kế thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rủi do thiên tai dựa vào cộng đồng.

Nguồn tin: Lương Vĩnh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang