Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2020

Thời gian đăng: 1/26/2021 10:37:41 AM

Ngày 25/1, Huyện Đoàn Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Điện Biên Đông lần thứ 14, khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2020, và triển khai nhiệm vụ công tác trong năm 2021.

Trong năm 2020, công tác Đoàn - Hội của huyện Điện Biên Đông đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. 100% cán bộ Đoàn viên và thanh niên được học tập, quan triệt, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội LHTN Việt Nam; tổ chức các công trình, phần việc thanh niên của các Đoàn cơ sở chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiếp tục triển khai phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; tổ chức có hiệu quả các hoạt động tình nguyện cao điểm. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thanh niên trong toàn huyện đã sôi nổi tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, tham gia các hoạt động phòng chống dịch covid – 19, khắc phục hậu quả thiên tai, biến đổi khí hậu…. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn thực hiện tốt chương trình “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên. Công tác xây dựng, củng cố tổ chưc Đoàn được chú trọng thực hiện, nâng cao chất lượng của cán bộ Đoàn. Công tác phụ trách Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực.

Năm 2021, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Huyện đoàn Điện Biên Đông sẽ triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm và phấn đấu thực hiện 15 chỉ tiêu cơ bản. Trong đó, phấn đấu 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên được học tập, quán triệt và 80% thanh niên được tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các Nghị quyết, chủ trương của Đảng; kết nạp 607 đoàn viên mới, giới thiệu 170 đoàn viên ưu tú cho Đảng; Trồng mới 2.300 cây xanh xây dựng cảnh quan môi trường, phát triển kinh tế và gây rừng; Mỗi đoàn cơ sở xây dựng được một mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu; thực hiện 2 công trình thanh niên cấp huyện, 26 công trình cấp cơ sở; Xây mới ít nhất 3 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi tại các xã, thị trấn; hỗ trợ giúp đỡ 370 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn....

2601.jpg

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được các cấp Đoàn – Hội khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020./.

Nguồn tin: Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang