Huyện Điện Biên Đông họp về phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian đăng: 7/9/2021 4:13:20 PM

Sáng 09/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức phiên họp trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp.

Tham dự phiên họp tại điểm cầu huyện có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Trưởng các Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện theo Quyết định số 902/QĐ-UBND ngày 01/6/2021 của UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo cơ quan, ban, ngành liên quan. Điểm cầu các xã, thị trấn có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã.

IMG_1031.JPG

Tại phiên họp, đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện thông qua báo cáo tổng hợp kết quả kiểm tra của các Đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn các xã, thị trấn. Theo đó, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn đã chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nhiều văn bản để triển khai thực hiện; Công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã, thị trấn đã được chú trọng; tuyên truyền dưới nhiều hình thức như họp dân, thông báo trên loa đài, tuyên truyền thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế; Các chốt đã lập Sổ theo dõi số người từ vùng dịch về; thực hiện giám sát hành khách, tiến hành đo thân nhiệt người dân di chuyển từ ngoài địa bàn vào địa bàn; lập danh sách các trường hợp nghi ngờ nếu có yếu tố nguy cơ; khuyến cáo người dân tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc tập trung nơi đông người; thành lập tổ giám sát cộng đồng về thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trên địa bàn các bản, ban hành quy chế hoạt động cụ thể,...

Các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa nhiều ý kiến về việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới, phân tích những tồn tại, hạn chế. Từ đó đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

IMG_1027.JPG

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu UBND các xã, thị trấn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện một số nội dung như: Cập nhật tình hình và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND huyện, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện, giám sát chặt chẽ các trường hợp đến từ vùng dịch, chú trọng là các trường hợp liên quan đến các ổ dịch và các mối nguy cơ cao dịch bệnh covid-19 có thể xâm nhập vào địa bàn; đề cao trách nhiệm trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 nhất là tình hình Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh, phát huy vai trò của các Tổ giám sát cộng đồng theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”; Chủ động chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng các loại vật tư, trang thiết bị, khu cách ly y tế dự phòng và các điều kiện vật chất khác cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ.

Nguồn tin: Sao Khuê

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang