Huyện Điện Biên Đông họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19

Thời gian đăng: 2/1/2021 4:53:56 PM

Chiều ngày 01/02/2021, đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình diễn biến dịch phức tạp và bàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện.

01021.jpg

Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; cùng đại diện lãnh đạo cơ quan, ban, ngành liên quan.

Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh hiện nay và số lượng người đi làm từ các tỉnh về nhất là tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

01022.jpg

01023.jpg

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đều nhận định tình hình đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt dịp Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bà con đi làm từ các tỉnh về quê ăn tết, tìm mọi cách để về nhà như đi tuyến đường mòn, lối mở, rất khó kiểm soát. Các đại biểu đề nghị cần chỉ đạo không chủ quan trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con tự phòng chống cho gia đình mình; thông báo cách ly tại nhà đối với người từ Hải Dương, Quảng Ninh và vùng có dịch về địa bàn huyện; cần kích hoạt các hệ thống phòng, chống dịch COVID-19…

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, huyện tiếp tục thực hiện các chỉ đạo theo Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và các chỉ đạo trước đó. Ngay sau đó, UBND huyện sẽ ban hành các văn bản thực hiện công tác  phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đồng chí yêu cầu phải truy vết thật nhanh, quyết liệt, rà soát thật chính xác đối với các trường hợp có liên quan tới người bị nhiễm. Tinh thần luôn phải chủ động xây dựng các phương án, kịch bản đối với những trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính. Theo dõi thật chặt chẽ với các phương tiện giao thông vận tải để kiểm soát số lượng người đi, đến địa bàn.

Đối với các thành viên Ban Chỉ đạo, phải thường xuyên nắm bắt chặt chẽ tình hình các địa phương được phân công theo dõi để có báo cáo và chỉ đạo kịp thời trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Yêu cầu phải kiểm tra điều kiện các khu cách ly tập trung, sẵn sàng với các tình huống xảy ra. Nâng cao trách nhiệm của Bí thư Chi bộ, Trưởng  bản, tổ dân cư trong công tác phát giác người từ vùng dịch về. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức phải làm gương trong việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh; cơ quan chức năng tiến hành giám sát, kiểm tra ngay các cơ sở kinh doanh, buôn bán vật tư y tế trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp găm hàng, đầu cơ, tăng giá. Đảm bảo thực hiện cách ly y tế tại nhà thật nghiêm ngặt, đúng quy định, có kiểm tra, kiểm soát, giám sát thường xuyên. Xử lý nghiêm theo quy định các đối tượng không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ quy định cách ly y tế tại nhà. Xử lý nghiêm các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị liên quan không kịp thời, lơ là, thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức, kiểm tra, giám sát đối tượng cách ly y tế tại nhà…

Nguồn tin: Sao Khuê

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang