Khen thưởng đột xuất cho 01 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid - 19

Thời gian đăng: 8/27/2021 8:33:01 AM

Nhằm kịp thời động viên các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, ngày 26/8/2021 UBND huyện Điện Biên Đông đã tổ chức buổi lễ khen thưởng đột xuất cho 01 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Dự buổi lễ trao thưởng có đồng chí Nguyễn Văn Tăng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cá nhân được UBND huyện Điện Biên Đông khen thưởng đột xuất là đồng chí Lò Văn Quyết – Phó Trưởng Công an xã Keo Lôm. Trong quá trình tham gia công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn, đồng chí đã thường phối hợp cùng với các tổ giám sát cộng đồng phát hiện các trường hợp đang đi làm ăn ở các địa phương có dịch và vận động người lao động không nên đi lại, cố gắng ở lại để tránh lay lan bệnh trên địa bàn. Đặc biệt, trong trường hợp phát hiện ca dương tính trên địa bàn, bệnh nhân là Q.T.X, mặc dù có giấy xét nghiệm kết quả âm tính, xong bằng tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, nhiệt tình, đồng chí Lò Văn Quyết đã nhanh chóng báo cáo cấp trên, phối hợp với cán bộ y tế hướng dẫn chị Q.T.X đến thẳng cơ sở cách ly của huyện và không được tiếp xúc với người thân và bà con hàng xóm. Ngày 17/8, chị Q.T.X được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1. Đến ngày 18/8, kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Chính bằng sự nhanh trí và cảnh giác của đồng chí Lò Văn Quyết số ca tiếp xúc F1, F2 đã được hạn chế rõ rệt. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính huyện đã khẩn trương tiến hành truy vết được 14 F1 và 20 F2.

00001-1125-Still001.jpg

Không chỉ riêng đồng chí Lò Văn Quyết, thời gian qua, toàn hệ thống chính trị và Nhân dân huyện Điện Biên Đông đã tích cực, khẩn trương triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, huyện Điện Biên Đông mới chỉ phát hiện 01 ca dương tính với Covid-19, hiện nay huyện vẫn đang thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; đặc biệt, các chốt kiểm dịch tiếp tục thực hiện nghiêm công tác kiểm soát các trường hợp từ địa phương khác vào địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ khen thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Tăng – Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những cố gắng nỗ lực, tinh thần cảnh giác của cá nhân đồng chí Lò Văn Quyết nói riêng, những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ Công an, y tế, quân sự trên tuyến đầu đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ “kép”; phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần củng cố niềm tin và động lực cùng cộng đồng vượt qua đại dịch./.

Nguồn tin: Biên Cương

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang