LÃNH ĐẠO HUYỆN UỶ THĂM VÀ KIỂM TRA MỘT SỐ MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẠI 2 XÃ PU NHI VÀ NA SON

Thời gian đăng: 4/26/2022 10:17:52 AM

Ngày 21/04, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện uỷ do đồng chí Lò Hải Dung – Phó Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số mô hình phát triền kinh tế - xã hội của các khối đoàn thể huyện tại 2 xã Pu Nhi và Na Son.

sep26420222.jpg

tham-mo-hinh-lac26420221.jpg

Tại xã Pu Nhi, Đoàn đã đi thăm và kiểm tra 3 mô hình, gồm: Mô hình phát triển đàn gia cầm, mô hình phát triền du lịch cộng đồng và mô hình nuôi trâu bò vỗ béo. Tới gia đình chị Lò Thị Biên hội viên Hội Phụ nữ xã Pu Nhi với mô hình nuôi đàn gia cầm. Được sự định hướng của xã và các nguồn vốn vay hỗ trợ của Nhà nước dưới sự tín chấp của Hội Phụ nữ, năm 2019 các hộ gia đình trên đã mạnh dạn xây dựng chuồng trại, mua giống gà và vịt về chăn nuôi. Với sự cần cù chịu khó và tư tưởng tích cực trong vươn lên thoát nghèo, đàn gia cầm sinh trưởng, phát triển tốt, mô hình luôn sở hưu gần 1.000 con/mô hình. Còn tại xã Na Son Đoàn đã kiểm tra mô hình trồng lạc đỏ tại bản Sư Lư và HTX Quang Vinh P&T chuyên sản xuất tinh dầu hương nhu và canh xả. Tại các điểm kiểm tra thay mặt Đoàn đồng chí Phó Bí thư huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Hợp tác xã cũng như các hộ gia đình, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương trong việc tập trung đầu tư xây dựng mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, phù hợp với lợi thế của địa phương. Qua đây các đồng chí lãnh đạo huyện nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo các phòng chuyên môn tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về cơ chế, chính sách để địa phương nhân rộng những mô hình đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, đồng thời, sau chuyến đi tham quan, khảo sát, sẽ giúp cho huyện có thêm những chính sách, định hướng phát triển sản xuất, nuôi trồng các loại cây, con có giá trị kinh tế cao phù hợp với thực tế của địa phương./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang