Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 11/24/2021 8:31:51 AM

Ngày 23/11, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông. Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo Trung tâm CDC tỉnh và lãnh đạo huyện Điện Biên Đông.

IMG_4007.jpg

Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo xã Phì Nhừ đã báo cáo nhanh công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại địa bàn. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Phì Nhừ đã ghi nhân 09 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 07 công nhân kéo đường dây điện tại xã Phì Nhừ và 2 công dân trú tại bản Pó Sinh B. Ngay sau khi phát hiện những ca F0 đầu tiên, xã đã tiến hành truy vết các F1 và F2,  đưa 72 F1 ra cách ly tập trung đảm bảo theo đúng quy định. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo xã Phì Nhừ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự chủ động vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ huyện tới địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện Điện Biên Đông nói chung và xã Phì Nhừ nói riêng cần  làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch, bệnh Covid-19, tiếp tục truy vết nguồn lây cho 2 bệnh nhân của bản Pó Sinh B. Cùng với đó, đồng chí cũng yêu cầu xã Phì Nhừ chấp hành nghiêm túc chế độ, thông tin, báo cáo về BCĐ của huyện tình hình dịch, bệnh và các vấn đề liên qua đến địa phương mình, đặc biệt là phát sinh các trường hợp F0, F1, F2.  Yêu cầu UBND huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tăng cường cán bộ y bác sỹ vào xã Phì Nhừ để trực tại các điểm chốt nhằm chủ động trong mọi tình huống xảy ra trong thời gian phong tỏa. Tiếp tục lên phương án để chuẩn bị cho 2 đợt xét nghiệm trên diện rộng trong thời gian tới. Đồng thời, động viên Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, bệnh tránh để người dân hoang mang, lo lắng, cùng đồng hành với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19…/.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh – Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang