Lãnh đạo huyện làm việc với Trung tâm Y tế huyện về phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian đăng: 8/24/2021 10:39:16 AM

Sáng ngày 24/8, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Điện Biên Đông đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Cùng dự có lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, chuyên viên Văn phòng HĐND- UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế, Trưởng, Phó các khoa, phòng và cán bộ Trung tâm Y tế huyện.

IMG_1100.JPG

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Cà Văn Nội - Giám đốc Trung tâm Y tế cho biết: Tính đến ngày 23/8/2021, tổng số người hiện đang cách ly là 72 người, trong đó, cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung là 32 người; cách ly tại nhà và nơi khác là 40 người; Trung tâm đã cử 16 y, bác sĩ hỗ trợ Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên Phủ trong việc lấy mẫu diện rộng, cử 04 cán bộ tăng cường cho miền Nam. Tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 là 6.634 người, mũi 2 là 468 người…

IMG_1091.JPG

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, đặc biệt là việc triển khai xét nghiệm, lấy mẫu kịp thời, hiệu quả. Để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tham mưu cho UBND các văn bản chỉ đao, kế hoạch triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona; Làm tốt công tác giám sát phát hiện kịp thời những ca nghi ngờ nhiễm bệnh để cách ly, chăm sóc và điều trị; Xây dựng các phương án đáp ứng nhanh phòng chống dịch khi có ca bệnh xâm nhập cộng đồng tại huyện; Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được sự nguy hiểm của bệnh và biết cách phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do vi rút  Corona; rà soát nhân lực, các trang thiết bị, vật tư y tế hiện có để kịp thời đề xuất UBND huyện cấp kinh phí mua, đảm bảo công tác phòng, chống dịch thực hiện xuyên suốt, hiệu quả…. Đồng thời, tăng cường phối hợp trao đổi thông tin với các ban, ngành, đoàn thể quyết tâm chung tay ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Sao Khuê

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang