Một số đồng chí là ai?

Thời gian đăng: 12/8/2022 7:27:37 AM

ĐBP - Chi bộ A. tổ chức sinh hoạt kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023, có đủ 6/6 đảng viên và lãnh đạo cấp trên dự chỉ đạo. Đồng chí bí thư chi bộ chủ trì, quán triệt mục đích, yêu cầu, phổ biến nội dung sinh hoạt, thông qua dự thảo nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm của chi bộ. Trình tự theo hướng dẫn của cấp trên được tiến hành rất chặt chẽ, đầy đủ.

Dự thảo nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm của chi bộ được đồng chí bí thư chuẩn bị khá đầy đủ, sát với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan; đề ra chủ trương, giải pháp lãnh đạo nhiệm vụ trong năm mới khá toàn diện, sâu sát. Trong phần kiểm điểm kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm vừa qua đánh giá khá toàn diện, nêu bật nguyên nhân mạnh, yếu, từ đó rút ra những bài học, kinh nghiệm cho công tác lãnh đạo năm tới. Toàn bộ phần dự thảo được chuẩn bị theo mô típ “năm mạnh, ba yếu” quen thuộc.

Tuy nhiên, trong phần kiểm điểm những hạn chế, khuyết điểm của tập thể chi bộ trong năm vừa qua, đồng chí bí thư hồ hởi nêu: Một số đồng chí chấp hành chế độ, thời gian làm việc chưa nghiêm túc; một số đồng chí chưa thẳng thắn, mạnh dạn phát biểu, góp ý trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng; một số đồng chí còn ngại khó, ngại khổ, chưa mạnh dạn đổi mới, sáng tạo trong công việc… Không những trong dự thảo mà đến khi các đảng viên phát biểu, xây dựng nghị quyết lãnh đạo năm cũng vậy. Cả 4 ý kiến của các đảng viên đều rất chung chung, không có chính kiến cụ thể.

Chỉ đến khi đồng chí lãnh đạo cấp trên phát biểu chỉ đạo, gợi mở cho chi bộ những điều rất thiết thực. Lãnh đạo cấp trên cho rằng chi bộ chỉ có 6 đảng viên, trong đó có 1 bí thư, 1 phó bí thư còn lại 4 đảng viên. Quá trình làm việc cùng nhau cơ bản các đồng chí đã hiểu rõ mạnh, yếu, sở trường, sở đoản của từng người. Do vậy, có gì đồng chí bí thư nên nói thẳng, nói rõ để đảng viên rút kinh nghiệm sửa chữa khuyết điểm, phát huy ưu điểm. Ở góc độ chi bộ các đồng chí phải giữ nguyên tắc, thẳng thắn phê bình, không né tránh, ngại va chạm. Góp ý cho đồng chí mình chân tình, đúng, trúng vấn đề sẽ giúp sửa chữa, khắc phục khuyết điểm kịp thời, nâng cao chất lượng mọi mặt. Còn ở cấp chi bộ mà các đồng chí cứ chung chung “một số đồng chí” thì năm này qua năm khác có khi vẫn khuyết điểm đó nhưng chưa được khắc phục. Tôi yêu cầu các đồng chí bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo và sinh hoạt lại sau một tuần nữa tôi sẽ dự.

Nghe đồng chí lãnh đạo cấp trên góp ý cả chi bộ mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Nhất là đồng chí bí thư chi bộ coi đây là bài học sâu sắc trong quá trình lãnh đạo ở cơ sở.

Đào Duy Tuấn (Báo Quân khu 2)

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang