Nâng cao chất lượng phục vụ trong tình hình mới

Thời gian đăng: 3/23/2023 8:04:00 AM

ĐBP - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Công tác văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình, cán bộ văn phòng nắm được tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng…”. Thấm nhuần lời căn dặn của Bác, những năm qua, cán bộ văn phòng cấp ủy các cấp đã không ngừng rèn luyện, đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp ủy giao.

DSC_0174ch894893893893.jpg
Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng cấp ủy năm 2021 và 2022. Ảnh: Quang Long

Với chức năng, nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp và phục vụ sự lãnh đạo của cấp ủy, hàng năm, văn phòng cấp ủy các cấp làm tốt công tác tham mưu, giúp ban thường vụ, thường trực cấp ủy tổ chức triển khai thực hiện quy chế làm việc, chương trình toàn khóa, chương trình công tác năm, chương trình công tác hàng tháng gắn với việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Tham gia xây dựng, thẩm tra, thẩm định, góp ý vào các đề án trình ban chấp hành, ban thường vụ cấp ủy; tích cực đôn đốc các cơ quan thực hiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất; thực hiện tốt công tác văn bản hóa các kết luận của cấp ủy.

Bên cạnh việc tham mưu, đề xuất, những năm qua, văn phòng cấp ủy các cấp cũng làm tốt công tác thông tin tổng hợp trên tất cả các lĩnh vực. Chủ động trong tiếp nhận, xử lý các văn bản, thông tin gửi đến cấp ủy; tham mưu, phối hợp xây dựng báo cáo tháng, quý, chuyên đề, báo cáo đột xuất, báo cáo sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận theo yêu cầu của Trung ương, của tỉnh. Ngoài thông tin từ các báo cáo bằng văn bản, qua các hội nghị giao ban, các cuộc làm việc, các văn phòng đã chủ động bám sát tình hình cơ sở, nghiên cứu thực tế, thu thập, khai thác thông tin từ những ý kiến phản ánh của nhân dân hay dư luận xã hội đang quan tâm chủ động xử lý, chọn lọc, đảm bảo thông tin khách quan, trung thực, chính xác; kịp thời tham mưu giúp cấp ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị… Riêng từ năm 2021 đến nay, văn phòng cấp ủy các huyện, thị, thành ủy đã tham mưu cho cấp ủy ban hành gần 37.000 văn bản.

Chánh Văn phòng Huyện ủy Mường Nhé Nguyễn Tiến Thành cho biết, thực hiện nhiệm vụ công tác văn phòng, chúng tôi luôn chủ động theo dõi, nắm thông tin tổng hợp tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, an ninh, quốc phòng... Duy trì nền nếp chế độ thông tin báo cáo; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất, báo cáo chuyên đề lên cấp ủy cấp trên theo quy định, như: Việc tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của địa phương; việc sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế của các cơ quan trong hệ thống; tiến độ triển khai thực hiện các công trình, dự án; tiến độ giải quyết những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra sau kết luận thanh tra, kiểm tra của cấp có thẩm quyền... lựa chọn, tổng hợp thông tin và chủ động đề xuất biện pháp, giải pháp giúp cấp ủy có chủ trương chỉ đạo, giải quyết kịp thời, hiệu quả.

Không chỉ làm tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp, các mặt công tác như: Văn thư, lưu trữ, cơ yếu - công nghệ thông tin, tiếp dân, công tác tài chính Đảng, hậu cần phục vụ cấp ủy của văn phòng cấp ủy các cấp cũng có chuyển biến tích cực. Đặc biệt, những năm gần đây, để đáp ứng tốt hơn yêu cầu phục vụ cấp ủy, công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong Đảng đã được các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm thực hiện. Việc làm này không chỉ hạn chế những thủ tục rườm rà, bất hợp lý mà còn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, phương thức lãnh đạo của tổ chức, cơ sở đảng. Ông Trương Hồng Bách, Chánh Văn phòng Huyện ủy Mường Ảng chia sẻ: Với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp giúp cấp ủy, Văn phòng Huyện ủy chú trọng cải tiến chất lượng tham mưu, tổng hợp văn bản, đảm bảo cả về nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng soạn thảo văn bản; chú trọng công tác thẩm định, xây dựng nội dung các cuộc họp, hội nghị theo hướng chọn việc trọng tâm, từ đó đã rút ngắn được thời gian, nâng cao chất lượng các cuộc họp của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, và Thường trực Huyện ủy. Đến nay, cũng như văn phòng cấp ủy các huyện, thị, thành ủy, Văn phòng Huyện ủy Mường Ảng đã thực hiện gửi văn bản không mật qua mạng internet nên việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo nhanh chóng, thuận tiện và kịp thời, chất lượng ngày càng được nâng lên.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ văn phòng cấp ủy các cấp, những năm qua, nhiều cán bộ, lãnh đạo văn phòng cấp ủy các cấp đã được nhiều cấp, ngành biểu dương, khen thưởng. Mới đây, tại hội nghị công tác văn phòng cấp ủy năm 2023 do Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức, nhiều cá nhân, tập thể văn phòng cấp ủy các cấp đã được Chánh Văn phòng Tỉnh ủy khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng.

Thanh Niên

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

Các tin tức khác:
 • Điện Biên Đông họp Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm, dự án vướng mắc, tồn tại giai đoạn 2021 - 2025 (08/06/2023 )
 • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra hoạt động nhận ủy thác vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Luân Giói. (07/06/2023 )
 • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho cán bộ ngoài ngành (07/06/2023 )
 • Điện Biên Đông tổ chức đối thoại với người dân giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công công trình (07/06/2023 )
 • Điện Biên Đông - Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 (06/06/2023 )
 • Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Điện Biên kiểm tra, giám sát năm 2023 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (02/06/2023 )
 • Họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2023 (01/06/2023 )
 • Điện Biên Đông tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (30/05/2023 )
 • Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Điện Biên Đông lần thứ VI (26/05/2023 )
 • Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số dự án trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (26/05/2023 )
 • Trang:
  1-10 of 1138<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang