Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn.

Thời gian đăng: 11/16/2022 2:25:56 PM

Trong các năm qua, tín dụng chính sách xã hội đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã thực sự đi vào cuộc sống, được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong đó chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm đã đóng góp một phần không nhỏ cho việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong huyện. Từ những ngày đầu nguồn vốn cho vay còn hạn hẹp, mức cho vay thấp, đến nay dư nợ đạt 15.799 triệu đồng với 235 khách hàng vay vốn. Đến nay phòng giao dịch NHCS huyện đã thực hiện giải ngân 11.036 triệu đồng cho 146 lượt khách hàng vay vốn và tạo việc làm cho 146 lao động với mức cho vay tối đa 100 triệu đồng/1 lao động.

11223.jpg

Gia đình anh Lò Văn Trường, tổ 1 thị trấn vay vốn GQVL nuôi  trâu, bò sinh sản

Có thể khẳng định tín dụng chính sách đã phát huy được hiệu quả, là trụ cột trong công tác giảm nghèo, tạo thêm nhiều việc làm tại chỗ, góp phần vào tăng thu nhập, giảm tỷ lệ thất nghiệp và thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Tòng Thanh - NHCSXH

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang