Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường công tác kiểm tra nguồn vốn tín dụng chính sách.

Thời gian đăng: 2/13/2023 10:18:32 AM

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-NHCS ngày 05/01/2023, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã thành lập Đoàn kiểm tra, đối chiếu trực tiếp dư nợ tiền vay, dư có tiền gửi của các hộ vay vốn tại xã Luân Giói.

1322023.jpg

Ảnh: Cán bộ NHCSXH kiểm tra, đối chiếu trực tiếp với thành viên gia đình hộ vay

Qua kết quả kiểm tra, đối chiếu trực tiếp cho thấy 100% số hộ được kiểm tra đều nhận nợ và số tiền gửi tiết kiệm của hộ; với số vốn được vay các hộ đã sử dụng đúng mục đích xin vay như làm nhà ở và mua trâu, bò về chăn nuôi tạo thêm việc làm và thu nhập cho hộ; ngoài ra các hộ thực hiện quy ước của tổ đã chấp hành tốt việc gửi tiền tiết kiệm hàng tháng từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng.

Bên cạnh việc kiểm tra, đối chiếu dư nợ tiền gửi, tiền vay, cán bộ Ngân hàng còn tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Đồng thời, ghi nhận vai trò quản lý của Ban quản lý Tổ tiết kiệm & vay vốn, sự giám sát của Hội đoàn thể nhận uỷ thác và đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của chính quyền địa phương đối với tín dụng chính sách.

Nguồn tin: Phú Khiêm

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang