Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông thực hiện tốt công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng qua tài khoản.

Thời gian đăng: 4/13/2022 3:19:45 PM

1342022.jpg

Không phải sắp xếp thời gian lên xã chờ đợi theo lịch để nhận tiền DVMTR, 100% chủ rừng ở huyện Điện Biên Đông được nhận tiền qua tài khoản mở tại Ngân hàng CSXH huyện. Điều này vừa giúp chủ rừng chủ động được thời gian, tiết giảm chi phí đi lại, an toàn và hiệu quả hơn so với việc chi trả bằng tiền mặt và chủ rừng cũng chủ động hơn trong việc nhận tiền chi trả DVMTR.

Nói về những lợi ích của việc chi trả tiền DVMTR qua tài khoản ngân hàng, ông Nguyễn Phú Khiêm, Giám đốc NHCSXH huyện Điện Biên Đông, thông tin: Với lợi thế có hệ thống Điểm giao dịch của NHCSXH được triển khai đến 100% số xã trên địa bàn, tại mỗi xã, thực hiện giao dịch vào một ngày cố định trong tháng nên khi chi trả qua tài khoản, chủ rừng không phải đi xa để nhận tiền. Thêm vào đó, Ngân hàng có quy trình vận chuyển, chi trả tiền chuyên nghiệp nên việc chi trả tiền qua tài khoản ngân hàng rất an toàn. Ngoài ra, trong các phiên giao dịch tại xã, bà con được cán bộ ngân hàng hướng dẫn sử dụng tài khoản để có thể rút tiền hoặc gửi tiết kiệm, vừa tiện lợi, lại bảo đảm an toàn và giúp người dân từng bước tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng. Hiện nay, NHCSXH huyện Điện Biên Đông đang quản lý 172 tài khoản cộng động rừng và 306 tài khoản cá nhân là chủ rừng với số tiền lũy kế chi trả hơn 13 tỷ đồng.

Bên cạnh việc NHCSXH phối hợp với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng thực hiện việc chi trả tiền rừng qua tài khoản và rút tiền rừng tại xã rất thuận lợi cho Nhân dân, còn một số chủ rừng là cá nhân với số tiền ít ỏi nên không mặn mà với việc phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện trong việc mở tài khoản. Do vậy, rất mong được sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc xem xét nâng mức tiền dịch vụ rừng cho Nhân dân và công tác tuyên truyền để thấy được lợi ích trong việc mở tài khoản dịch vụ môi trường rừng.

 

Nguồn tin: PK, NHCSXH

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang