Núi Phù Lồng - Hồ Nong U điểm đáng đến của du lịch sinh thái

Thời gian đăng: 4/2/2021 3:05:34 PM

Cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 35 km, đỉnh Phù Lồng thuộc bản Dư O, xã Nong U huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên, một ngọn núi hùng vĩ có độ cao gần 2.000m so với mực nước biển. Với tổng diện tích hơn 200 hacta, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 20 độ C. Điều rất lạ không phải ngọn núi nào cũng có được, trên đỉnh là một diện tích đất rất bằng phẳng trải dài uốn lượn theo dãy núi. Đến đây sẽ được cảm nhận bầu không khí trong lành, mát mẻ của núi rừng, hòa mình vào thiên nhiên với vẻ đẹp hoang sơ vốn có của nó.

Theo người dân địa phương, từ xa xưa xuất phát từ việc khi đứng dưới chân ngọn núi nhìn lên, người dân ngắm nhìn và cảm nhận tảng đá nhô ra trên ngọn núi như hình mái đầu có đội khăn của người phụ nữ dân tộc Mông, vì thế mới có tên gọi là Phù Lồng. Phù Lồng có nghĩa là “mỏ khăn đội đầu người con gái Mông”.

321.png

         Một góc đỉnh Phù Lồng toàn cảnh

Đường lên đỉnh mới được một gia đình người bản địa mở rộng có thể đi bằng ô tô hoặc xe máy vào mùa khô. Điều thú vị khi lên đến đỉnh sẽ ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ và di tích Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủxã Mường Phăng - Thành phố Điện Biên Biên phủ nếu trời quang mây, còn thời tiết lạnh hơn sẽ là cơ hội săn mây rất thú vị. 

345.png

Khu nghỉ chân cho du khách trước khi lên Đỉnh núi

3456.png

Lên gần đỉnh sẽ phải đi qua một nơi mà theo người dân địa phương gọi là “cổng trời”, cổng trời có hai tảng đá to sừng sững như hai cột cổng do thiên nhiên xếp lại thành khối. Hai hòn đá tượng trưng cho đôi tình nhân đẹp như truyền thuyết của người dân tộc Mông, sẽ là nơi để du khách thỏa thích ghi lại những khung hình đẹp nhất.

34567.jpg

Du khách chụp ảnh khi leo lên một trong hai hòn đá “Cổng trời”.

Trên đỉnh Phù Lồng có hệ sinh thái đa dạng, khu rừng còn nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, có rừng trúc đã mấy chục năm tuổi với những cây trúc thẳng tắp, già cỗi rêu phong tạo cho cảnh quan nơi đây rất mát mẻ, trong lành và vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, huyền bí.

 2345.jpg

Cách đỉnh Phù Lồng khoảng 10km trên đường đi (cạnh UBND xã Nong U), chúng ta hoàn toàn có thể ghé thăm khu du lịch sinh thái Hồ Nong U, một hồ nước tự nhiên có từ lâu đời với hệ thực vật phong phú, rừng thông già cỗi có những cây đường kính từ 50 đến 60 cm. Ở đây được trải nghiệm thật là thú vị như câu cá, các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực Tây Bắc…  Như vậy, đỉnh Phù Lồng và Hồ Nong U nằm trong một quần thể du lịch tạo ra chuỗi du lịch tham quan di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ và du lịch trải nghiệm Nong U. Với nhiều lợi thế như không gian địa lý rất gần trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, cảnh đẹp của Phù Lồng tự nhiên còn mang đậm chất hoàng sơ, sự chân chất, mộc mạc và hiếu khách của bà con đồng bào dân tộc Mông bản địa, chắc chắn nếu có sự đầu tư đồng bộ của các doanh nghiệp vùng đất này thực sự trở thành điểm du lịch đáng đến được bạn bè trong nước và quốc tế quan tâm.

23456.jpg

234567.jpg

Toàn cảnh khu du lịch sinh thái Hồ Nong U

Nguồn tin: Bài, ảnh: Sao Khuê – Đắc Sơn

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang