TRUY TẶNG HUY HIỆU “TUỔI TRẺ DŨNG CẢM” CHO HỌC SINH TỬ NẠN VÌ CỨU BẠN ĐUỐI NƯỚC

Thời gian đăng: 5/4/2021 9:36:52 AM

Ngày 3/5, Được sự ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Điện Biên phối hợp với lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và xã Mường Luân tổ chức truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lường Thị Loan, học sinh lớp 6A3 Trường phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Mường Luân, huyện Điện Biên Đông.

TRUY TẶNG HUY HIỆU “TUỔI TRẺ DŨNG CẢM” CHO HỌC SINH TỬ NẠN VÌ CỨU BẠN ĐUỐI NƯỚC

Ngày 3/5,  Được sự ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Điện Biên phối hợp với lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và xã Mường Luân tổ chức truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lường Thị Loan, học sinh lớp 6A3 Trường phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Mường Luân, huyện Điện Biên Đông.

truy-tang-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-gia-dinh.jpg

Đến thăm gia đình, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư huyện ủy Điện Biên Đông cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã biểu dương sự hi sinh dũng cảm của em Loan khi thấy bạn bị nạn. Đồng thời kêu gọi chính quyền xã Mường Luân tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, gia đình người quá cố. Thừa ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Đồng chí Đặng Thành Huy – Bí thư tỉnh đoàn Điện Biên trao "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lường Thị Loan. Lãnh đạo huyện Điện Biên Đông cùng các đồng chí trong đoàn cũng động viên và trao quà cho gia đình.

Trước đó vào khoảng trưa ngày 12/3, sau khi tan học về hai em Lò Thị Hà và em Lường Thị Loan học sinh Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường Luân cùng hai bạn nữa rủ nhau ra sông Mã, khu vực cầu Huổi Men, địa phận bản Mường Luân 1, xã Mường Luân để tắm. Đến khoảng 14h30, thấy bạn là Lò Thị Hà bị đuối nước, Loan đã dũng cảm nhảy xuống bơi cứu bạn nhưng do nước sâu, chảy siết nên cả 2 đã chết đuối.

Đoàn cũng đã đến thăm và động viên gia đình em Lò Thị Hà tại bản Pá Pao 1, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông /.

Lan Anh – Điện Biên Đông

 

 

Nguồn tin: Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang