Tấm gương Tổ trưởng Tổ tiết kiệm & vay vốn trong quản lý vốn tín dụng chính sách bản Pá Khoang, xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 9/23/2022 9:22:42 AM

Ông Tòng Văn Ký ở bản Pá Khoang, xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông đã gắn bó cũng NHCSXH với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong gần 20 năm qua. Trong quá trình công tác, ông Ký đã luôn tích cực, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách.

2392022.jpg

Ông Tòng Văn Ký luôn tích cực chủ động tìm hiểu các chương trình tín dụng ưu đãi

Với nhiều năm gắn bó với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn của NHCSXH, ông Tòng Văn Ký luôn được bà con dân bản Pá Khoang yêu quý. Trước đây, cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền, Hội ND xã và PGD NHCSXH huyện Điện Biên Đông, bà con đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Người dân trong bản sống chủ yếu là làm nông nghiệp, chăn nuôi trâu bò và chỉ một số ít là dân lao động làm thuê, làm mướn. Năm 2022, Tổ tiết kiệm và vay vốn do ông Ký quản lý có 43 tổ viên, dư nợ hơn 1,8 tỷ đồng, gồm 4 chương trình cho vay là: Hộ cận nghèo, hộ nghèo, hộ gia đình SXKD tại vùng khó khăn và hộ DTTS – 2085. Nguồn vốn vay đã giúp các tổ viên phục vụ SXKD, mua bán, chăn nuôi, cải tạo vườn, mua dụng cụ phục vụ sản xuất, kinh doanh của cá nhân, gia đình giúp ổn định cuộc sống hơn. Dưới sự hướng dẫn và quản lý chặt chẽ của ông, các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích và đạt hiệu quả. Ngoài ra, việc tuyên truyền vận động tổ viên hàng tháng tham gia gửi tiền tiết kiệm cũng đã làm thay đổi nhận thức của bà con. Ban đầu có rất ít tổ viên tham gia vì chưa hiểu hết ý nghĩa của việc gửi tiền tiết kiệm nhưng bằng tâm huyết, nhiệt tình, ông Ký cùng Ban quản lý Tổ đã vận động từng tổ viên hàng tháng tiết kiệm gửi tiền một cách đầy đủ.  Hiện tổ vận động được 100% hộ vay duy trì gửi tiết kiệm hàng tháng, không để tồn đọng lãi, số dư tiết kiệm đến ngày 31/8/2022 là hơn 20 triệu đồng.

Ông Ký chia sẻ: “Để làm tốt vai trò của Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong việc quản lý hoạt động của tổ, tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình, phải nắm bắt được nghiệp vụ của NHCSXH và làm sao để người dân được tiếp cận và sử dụng các nguồn vốn vay ưu đãi có hiệu quả, từng bước phát triển kinh tế hộ gia đình và nâng cao mức sống của người dân của địa phương. Vì vậy bản thân luôn tham gia đầy đủ các lớp tập huấn của NHCSXH. Từ đó, tôi dần tích luỹ được những kinh nghiệm và tìm giải pháp, định hướng riêng để quản lý Tổ một cách hiệu quả nhất”.

Nguồn tin: Ngọc vbsp

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang