Ủy ban Bầu cử huyện tổ chức phiên họp trực tuyến tháng 5

Thời gian đăng: 5/19/2021 10:42:09 AM

Sáng 19/5, Ủy ban Bầu cử huyện tổ chức phiên họp trực tuyến tháng 5 để đánh giá tình hình, tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì phiên họp.

IMG_0861.JPG

IMG_0866.JPG

Tham dự tại điểm cầu huyện có các đồng chí đại diện Ban Chỉ đạo bầu cử; các thành viên Ủy ban bầu cử huyện; đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế, Chi nhánh Điện lực huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có Trưởng ban, các Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử xã, thị trấn; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các thành viên Ủy ban bầu cử xã, thị trấn, công chức, viên chức tăng cường giúp đỡ xã, thị trấn.

IMG_0864.JPGĐồng chí Lò Đại Nghĩa - Trưởng phòng Nội vụ trình bày báo cáo tại phiên họp

Tại Phiên họp, đồng chí Lò Đại Nghĩa - Trưởng phòng Nội vụ (cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử huyện) trình bày báo cáo đánh giá tình hình, tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tính đến thời điểm này, UBBC huyện đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm theo đúng kế hoạch, tiến độ, quy trình và thời gian theo quy định của pháp luật. Toàn huyện đã kết thúc Hội nghị hiệp thương lần thứ 3; hoàn thành việc niêm yết danh sách chính thức kèm tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND ở các khu vực bầu cử... Huyện Điện Biên Đông có 01 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 02 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 07 đơn vị bầu cử để bầu 34 đại biểu HĐND huyện; 80 đơn vị bầu cử cấp xã để bầu 304 đại biểu. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và thực hiện thống nhất, đồng bộ đúng kế hoạch đề ra, góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự... cũng đã được triển khai đến các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, đề xuất giải pháp về tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, quá trình triển khai, tình trạng giải quyết đơn thư, phương án biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau khi bầu cử, giải quyết những hạn chế, vướng mắc, đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử sắp tới.

IMG_0862.JPGĐồng chí Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Bùi Ngọc La đánh giá cao những kết quả đạt được, tiến độ thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời nhấn mạnh: mọi công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã sẵn sàng. Thời gian từ nay đến ngày bầu cử còn rất ngắn, để bảo đảm cho cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối an toàn và thành công tốt đẹp, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các ủy viên Ủy ban Bầu cử huyện và các cơ quan thường trực, cơ quan chuyên môn, Ủy ban Bầu cử các xã, thị trấn cần tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo tiến độ theo Kế hoạch, Lịch trình đã đề ra. Đồng chí cũng lưu ý đối với các xã, thị trấn phải chú trọng, chỉ đạo việc niêm yết danh sách cử tri, xác định số cử tri là người thường trú tại địa bàn và cử tri là người đến tạm trú dưới 12 tháng và đang làm việc tại các đơn vị đóng trên địa bàn để kịp thời hướng dẫn các đơn vị và cá nhân đăng kí danh sách cử tri theo quy định; tham mưu, đề xuất, có phương án cụ thể để chủ động trong trường hợp thời tiết bất thường có thể xảy ra trong ngày bầu cử 23/5/2021; bám sát các hướng dẫn của các cấp liên quan để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh, an toàn trên địa bàn…

Nguồn tin: Sao Khuê

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang