Xuyên tạc vaccine và tội ác hủy hoại niềm tin

Nhân Văn

Thuyết âm mưu về vaccine và các thông tin xấu, độc cũng như sự đồn đại, thổi phồng nguy cơ gây hại của từng loại vaccine, tiêm vaccine là những tin giả, sai trái, có cùng “họ hàng” – “một duộc” với chiêu trò “kẻ tung người hứng” rất hèn hạ, bỉ ổi của bọn người xấu nhằm xuyên tạc, phủ nhận những cố gắng “ngoại giao vaccine”, mua vaccine tiêm chủng cho nhân dân cả nước, nhất là các vùng có nguy cơ lây nhiễm, tàn phá của SARS-CoV-2 để bảo vệ sức khỏe, sớm tìm lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân. Kịch bản và chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta không có gì mới, nó chỉ là sự phản kích bất lực với mưu mô phá đám “đổ thêm dầu vào lửa” để tiếp tục gây khó, cản trở chiến dịch tiêm vasccine cho toàn dân của Đảng ta khi tập trung tiêm vaccine và xét nghiệm 100% cho người dân tại hai thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số địa phương xong trước ngày 15-9-2021.

Nói một cách khác, các chiêu trò bỉ ổi này chỉ là sự tiếp nối có chủ đích nằm trong kịch bản chống phá Đảng, Nhà nước ta được dàn dựng “lai ghép” từ trước với các thủ đoạn chống phá khác để cố tình tạo ra các rào cản tâm lý tiêu cực của một bộ phận người dân để bóp méo, bôi đen, xuyên tạc giá trị, ý nghĩa nhân văn của “chiến lược tiêm vaccine” của Đảng, Chính phủ. Tuy đã rất cố gắng nhưng bọn người xấu không thể cản trở kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tiêm vaccine và xét nghiệm 100% cho nhân dân thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương từ 18 tuổi trở lên, cho dù đó đây vẫn còn một số ít người dân chưa thật hào hứng, chưa thật nhiệt tình hưởng ứng “chiến lược tiêm vaccine”, thậm chí ở nơi này nơi khác vẫn còn một số ít người dân có biểu hiện thái độ chống đối người thi hành công vụ, thiếu sự đồng thuận với chính quyền sở tại về thời gian tổ chức tiêm vaccine và kén chọn các loại tiêm vaccine, gây khó cho cán bộ y tế  cơ sở trong thực hiện “chiến lược vaccine”, phòng, chống đại dịch Covid-19.

Điều xấu sa ấy là đáng lên án, rất cần loại bỏ nó ra khỏi đời sống cộng đồng dân cư để làm cho sạch, lành mạnh cuộc sống chống dịch cho dù nó chỉ là chiêu trò quấy rối, “con sâu làm dầu nồi canh”. Vì vậy, bên cạnh việc giữ vững ổn định chính trị xã hội, chúng ta cần phải quan tâm hơn nữa đến việc bọn xấu tung tin giả, sai trái, xuyên tạc “chiến lược tiêm vaccine” của Đảng, Nhà nước bởi sự tồn tại của các thông tin xấu, độc đang gây khó khăn cho công tác phòng, chống Covid-19 ở một số địa bàn khu dân cư, nhất là ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Cùng với thông tin sai trái, độc hại, lệch lạc về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước là sự gièm pha, xuyên tạc chất lượng, công dụng, hiệu quả của vaccine, chiến lược tiêm vaccine, những thông tin sai lệch, độc hại về thuốc điều trị Covid-19: Molnupiravia và “danh mục 07 thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm Covid-19 tại nhà là F0” do Bộ Y tế ban hành hướng dẫn thực hiện cùng các chính sách khác. Theo đó, bọn người xấu đang cố tình tung tin, xuyên tạc sự thật về ý chí, quyết tâm chính trị của Đảng, Chính phủ: “không để ai tụt lại phía sau” để chia rẽ, gây mâu thuẫn giữa nhân dân thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương trong thực hiện chủ trương tiêm vaccine và xét nghiệm 100% cho người dân hai thành phố lớn…, xong trước ngày 15-9-2021 với nhân dân cả nước, gây áp lực lên Đảng, Nhà nước.

Bác bỏ các tin xấu, độc, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ, cả hệ thống chính trị đã đồng thời vào cuộc, nhất là đội ngũ y, bác sĩ, quân đội và công an, các cơ quan báo chí, chính quyền các cấp đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức đúng tính ưu việt của chế độ, chủ trương, đường lối, quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về “chiến lược tiêm vaccine”, về thứ tự ưu tiên tiêm vaccine và xét nghiệm trong phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19. Đến nay, hầu hết người dân cả nước đã nhận thức đúng giá trị, ý nghĩa của “chiến lược tiêm vaccine”, lập quỹ vaccine và bản chất, âm mưu, thủ đoạn, tác hại của những chiêu trò xuyên tạc, chống đối Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Một số ít người dân trước đây nghe theo tin xấu, độc nay nhận thức đúng rằng, những người chưa tiêm hoặc không tiêm vaccine ngừa Covid-19 có nguy cơ mắc bệnh cao, phải nhập viện với số lượng lớn, gấp nhiều lần so với người đã tiêm vaccine. Vì vậy, người dân đã nhận thức và thực hiện đúng những khuyến cáo và hướng dẫn tiêm vaccine của Bộ Y tế: Người dân hiểu rằng, nếu chưa được tiêm vaccine thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn; không nên đánh giá thấp nguy cơ và hậu quả gây hại của loại virus này. Để phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, chúng ta đồng thời phải thực hiện quyết liệt, khẩn trương nhiều biện pháp; trong đó thực hiện tốt chiến lược tiêm vaccine. Đây là biện pháp tốt nhất để ngăn chặn và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp đã phân hóa các đối tượng chống đối, gây rối, tung tin xấu, độc. Một số người đã nhận biết việc làm là sai trái, bị pháp luật trừng trị nên đã đầu thú hoặc không dám tiếp tục làm liều. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một bộ phận người xấu, thiếu thiện chí “giấu mặt” vẫn “ngựa quen đường cũ” tiếp tục thực hiện hành vi chống đối Đảng, Nhà nước về “chiến lược tiêm vaccine” dù biết đó là tội ác. Vì sao vậy? Phải chăng chúng có thế lực “tiếp tay”, “chống lưng”, xúi giục làm bậy? Chúng ta đều biết sự xuyên tạc, chống phá “chiến lược tiêm vaccine”, nhất là công dụng, hiệu quả của vaccine và thuốc phòng, chống Covid-19 chỉ là một chiêu thức, một thủ đoạn tàn ác trong “kịch bản chống phá” nhằm bôi đen sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, quân đội, công an và sự chung sức đồng lòng, cùng vào cuộc của nhân dân cả nước vì miền Nam thân yêu do các thế lực thù địch, phản động ở trong nước và lưu vong ở nước ngoài tiến hành.

 Hẳn là đằng sau các âm mưu, thủ đoạn, hành vi sai trái, phá hoại của một số người xấu, thiếu thiện chí, có bàn tay “chọc gậy bánh xe”, chống phá của những kẻ giấu mặt, chuyên “ném đá giấu tay” ở trong nước và ngoài nước, là do các tổ chức chống cộng như Việt Tân, RFA, RFI, BBC… và do bọn cầm đầu có thế lực điều khiển, dung túng, bợ đỡ, hối thúc bọn đàn em ở trong nước làm càn. Nếu không có các thế lực ngầm “chống lưng”, hà hơi, tiếp sức, nếu không có sự viện trợ tiền bạc, kinh phí, phương tiện thì một vài nhóm người xấu ở trong nước dù có mưu sâu, thù cao cũng không dám manh động, làm liều, giở trò chống phá.

Thực tế chỉ ra rằng, âm mưu cơ bản, xuyên suốt và lâu dài của các thế lực thù địch, phản động là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận thành quả các mạng, lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa có lợi cho chúng. Việc lợi dụng tính phức tạp của công tác triển khai phòng, chống đại dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước ta để thực hiện âm mưu cơ bản, xuyên suốt và lâu dài của các thế lực thù địch chỉ là một “kịch bản phi nhân tính” đã được tính toán kỹ lưỡng, được dàn dựng từ trước. Vì vậy, đấu tranh phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 là minh chứng hùng hồn bác bỏ, đập tan mọi âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của các thế lực thù địch để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

Tác hại của tin xấu, độc và của âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của các thế lực thù địch là rất lớn. Nó đã làm cho không ít người dân mặc cảm với vaccine, sợ đi tiêm chủng, phòng dịch và ngại uống thuốc điều trị Covid-19 và một số kẻ lợi dụng tình hình để trục lợi, kiếm lời. Lợi dụng tình tình ấy, bọn người xấu lại tung tin đồn thổi “đổ thêm dầu vào lửa” nhằm phao tin cùng với mối nguy cơ từ vaccine Covid-19 là nguy cơ, thảm họa “chết đói” nếu người dân không còn gì để ăn thì không thể trông chờ chính quyền, sẽ chết đói trước khi được tiêm vaccine. Vì vậy, chúng kêu gọi người dân “đòi quyền lợi”, bỏ thành phố, bỏ nhà máy, bỏ nơi cư trú để “hành hương về quê” bằng bất cứ giá nào. Điều đó đã gây ra sự xáo trộn lớn, một bộ phận người dân “xa xứ” ồ ạt trở về quê bằng xe máy, xe đạp, gây thêm nhiều khó khăn cho các cấp chính quyền trong thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Hơn thế, chúng ngầm phá nguồn nhân lực sản xuất ngay sau khi bình thường mới trở lại để cản trở Đảng, Chính phủ thực hiện mục tiêu “kép” vừa chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội.

Có thể thấy rằng tin giả, tin xấu, độc và âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của các thế lực thù địch còn gây hại lớn hơn là sự lây nhiễm virus; chúng ta không thể xem thường. Thực tế đã bác bỏ những tin giả này. Các chủ trương, chính sách và sự vào cuộc của các cấp chính quyền, ngành y, của quân đội và công an và nhân dân cả nước với nhiều biện pháp kịp thời, hiệu quả đã “không để ai ở lại phía sau”, “tụt lại phía sau”. Chưa bao giờ phong trào thiện nguyện với nhiều nghĩa cử cao đẹp, ấm lòng người lại được phát huy tốt đẹp, hiệu quả như thế.

Đó là minh chứng đập tan mọi sự xuyên tạc, âm mưu, thủ đoạn xấu, độc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị. Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chiến lược tiêm vaccine vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch. Với sự giúp đỡ tận tình, hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, các y bác sĩ và nhân dân cả nước, người dân Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ đã và đang thực hiện tốt các quy định về phống, chống Covid-19 của Chính phủ để sớm đưa lại cuộc sống bình thường mới.

Nhận thức là một quá trình. Đúng vậy! Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và nhân dân cả nước, sự nỗ lực vươn lên của các tổ chức đảng, chính quyền, nhân dân địa phương, cuộc chiến đấu “chống dịch như chống giặc” của nhân dân ta từng bước vượt qua khó khăn, thách thức; đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Cùng với đó, mặt trận đấu tranh chống tin giả, xấu, độc đã góp phần chặn đứng âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch. Đáng kể là các thông tin tích cực đã kịp thời hỗ trợ, tiếp sức, cùng đồng hành với các cấp chính quyền và nhân dân cả nước, đặc biệt là chính quyền và nhân dân vùng có dịch.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, chúng ta tin tưởng rằng tới đây, cùng với các lô vaccine mới từ nước ngoài về Việt Nam là các lô vaccine mang nhãn hiệu Madein Việt Nam sẽ kịp thời “ra mắt”, cung cấp một số lượng lớn để phục vụ cuộc chiến đấu chống dịch Covid-19. Rõ ràng là, bằng tính ưu việt của chính sách, chiến lược vaccine của Đảng, Nhà nước ta, người dân không những đã nhận thức đúng, đầy đủ hơn về bản chất, âm mưu, thủ đoạn và bộ mặt thật của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị trong chống phá công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nguyên cớ chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

Qua đó, chúng ta thấy rõ hơn tác dụng, hiệu quả của việc tiêm vaccine, tầm nhìn, vị trí, vai trò của “chiến lược vaccine” của Đảng, Chính phủ đến với việc ngăn chặn, đẩy lùi, chiến thắng đại dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng, cuộc sống an bình, hạnh phúc của nhân dân. Đúng là “chiến lược tiêm vaccine” là niềm tin của nhân dân đối với Đảng, là hạnh phúc của mỗi gia đình, là vũ khí tinh thần đập tan tin giả, quan điểm sai trái, thù địch; góp phần phòng, chống, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Chính quyền có lừa dối dân trong chiến lược vắc - xin?

https://www.youtube.com/watch?v=vprKwSt33kY