Huyện Điện Biên Đông tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thời gian đăng: 4/2/2021 2:11:45 PM

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Điện Biên Đông đã và đang chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Điện Biên Đông là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Điện Biên. Địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, nhất là các bản vùng sâu, vùng xa . Để chuẩn bị cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, UBND huyện đã thành lập Uỷ ban bầu cử huyện gồm 15 thành viên, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và ban hành các văn bản chỉ đạo bầu cử tới các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; thành lập các tiểu ban: nhân sự, tuyên truyền, an ninh trật tự, cơ sở vật chất, giúp việc ủy ban bầu cử… để thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Uỷ ban bầu cử  huyện đã chỉ đạo tổng hợp dân số, tổng số cử tri, đơn vị bầu cử, số tổ bầu cử, các loại con dấu bầu cử, hòm phiếu..., nhất là tạm ứng kinh phí để giải quyết những khó khăn trước mắt trong công tác bầu cử của các địa phương, đơn vị. Theo thống kê, dân số toàn huyện có trên 68.000 người, trên 40.000 cử tri. Có 7 đơn vị bầu cử HĐND huyện, 80 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã.

020421.jpg

0204211.jpg

0204212.jpg

Hiện nay, UBMTTQ huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần hai để thỏa thuận, thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Theo đó, số lượng đại biểu HĐND huyện được bầu là 34 đại biểu với 6 dân tộc tham gia,  đại biểu là nữa ứng cử 23 đại biểu, đại biểu trẻ tuổi ứng cử 44 đại biểu, đại biểu là người ngoài Đảng ứng cử 8 đại biểu. Về đại biểu HĐND cấp xã là 305 đại biểu. Các đại biểu đảm bảo về cơ cấu, số lượng, thành phần theo Luật quy định.

Về công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và tuyên truyền đã được BCĐ bầu cử huyện chỉ đạo các tiểu ban xây dựng kế hoạch thực hiện. Uỷ ban bầu cử  huyện xác định phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, giải quyết dứt điểm và đúng Luật khi có đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với nhân sự liên quan đến công tác bầu cử. Để thực hiện tốt điều đó,Ủy ban bầu cử  huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các ngành chức năng như Công an huyện, Trung tâm Văn Hóa – Truyền thanh - Truyền hình, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, các ban, ngành, đoàn thể huyện đảm bảo các điều kiện về giao thông, thông tin liên lạc, phương án cấp điện từ huyện đến các xã trước, trong và sau bầu cử, làm tốt công tác tuyên truyền...

Ban Chỉ đạo, Thường trực HĐND huyện, Ủy ban bầu cử huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại các xã, thị trấn. Qua kiểm tra cơ bản các địa phương trong huyện đã triển khai nghiêm túc, thực hiện trình tự các bước theo đúng Luật định và Kế hoạch. Việc kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm. Từ đó huyện có sự chỉ đạo, điều hành công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử quyết liệt đúng tiến độ một cách toàn diện, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót, nhất là các đợt hiệp thương.

Theo Kế hoạch, hiện nay huyện Điện Biên Đông đang chỉ đạo các địa phương tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026... Công tác tuyên truyền cũng được huyện đẩy mạnh bằng nhiều hình thức tuyên truyền, nhất là qua các pano, áp phích, tranh cổ động, tuyên truyền bằng nhiều thứ tiếng phù hợp với từng địa bàn để Nhân dân hiểu rõ được ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, từ đó tham gia vào ngày hội 23/5 tới.

Nguồn tin: Lương Vĩnh

 • Số/Ký hiệu: 13/BC-VP
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính Quý I năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • Số/Ký hiệu: 131/KL-UBND
  Kết Luận Thanh Tra: Công tác quản lý, sử dụng ngân sách xã và các hoạt động tài chính khác tại UBND Keo Lôm,huyện Điện Biên Đông
 • Số/Ký hiệu:
  Biểu kèm theo QĐ v/v công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang