Huyện Điện Biên Đông tham dự phiên họp trực tuyến về chống dịch Covid-19

Thời gian đăng: 5/21/2021 10:38:42 AM

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, 9 giờ 00 phút ngày 21/5/2021, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

IMG_0870.JPG

Tham dự tại điểm cầu của huyện Điện Biên Đông có đồng chí Mùa A Vảng - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh, tính đến thời điểm hiện tại có 52 ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó có 49 ca mắc bắt đầu từ ngày 07/5/2021; tiến hành xét nghiệm trên diện rộng Thành phố Điện Biên Phủ và huyện Nậm Pồ. Hiện nay, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh vẫn được kiểm soát nhưng nguy cơ lây lan còn cao do có khả năng lây nhiễm chéo, thực hiện cách ly không đúng quy định; lây nhiễm do sự chủ quan, lơ là với phòng phòng, chống dịch của nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị,…

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và các địa phương đã phân tích, thảo luận để đề ra một số giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, cần tăng tốc thực hiện việc truy vết các trường hợp đến/về từ các địa điểm có dịch đã được Bộ Y tế thông báo, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh để tiến hành các biện pháp phòng dịch phù hợp. Siết chặt quy trình tiếp nhận, vận chuyển, cách ly, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư, bảo đảm việc chấp hành nghiêm khai báo lưu trú, tạm trú, khai báo y tế.

IMG_0869.JPG

Kết luận phiên họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện phương châm "phát hiện thật nhanh, cách ly thật sớm, khi có tình huống ca dương tính thì điều trị tích cực", xác định rõ lịch trình di chuyển của F0, khoanh vùng các ca F1, F2 và truy vết thật nhanh các ca F1, F2; vận động người dân tự giác khai báo y tế trung thực, đầy đủ; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền; phát huy, đề cao công tác giám sát của chính quyền cơ sở trong việc cách ly tại nhà đối với các F2. Nhất là khi đã xác định được các ca F1, phải lấy mẫu xét nghiệm nhanh và trả kết quả sớm, công khai với nhân dân... Đồng thời, yêu cầu không được lơ là, chủ quan, nâng mức độ chống dịch ở cấp độ cao nhất; tuyên truyền tới người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, phối hợp với các cơ quan chức năng, tự giác khai báo lịch trình và khai báo y tế. Người dân cần phải hành động ngay để tự bảo vệ mình, gia đình mình, không nên hoang mang, gây ra những hiệu ứng không tốt trong xã hội.

Nguồn tin: Sao Khuê

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang