Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông thực hiện cho vay nhà ở xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP.

Thời gian đăng: 9/7/2022 10:41:37 AM

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủvề chương trình cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, ngay từ đầu năm 2022 Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đã chủ động tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, rà soát tổng hợp nhu cầu vốn để giải ngân kịp thời đến hộ vay. Đến hết 31/8 dư nợ đối với Chương trình tín dụng này đạt 2,4 tỷ đồng với 7 hộ vay. Trong năm 2022, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông được giao 1 tỷ đồng, đến nay đã có 5 hộ đăng ký vay, dự kiến trong tháng 9 và đầu tháng 10 năm 2022 sẽ giải ngân hết số vốn trên. Qua kiểm tra, đánh giá cho thấy, nguồn vốn cho vay ưu đãi để sửa chữa, xây mới nhà ở đã được phát huy, một số cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn có mức thu nhập thấp đã có tiền để sửa chữa, xây được nhà ở và yên tâm công tác.

0792022.jpgCán bộ NHCSXH cùng Hội đoàn thể đi kiểm tra thực tế hộ vay làm nhà ở tại thị trấn Điện Biên Đông

Các chương trình cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách được chính quyền địa phương đánh giá cao và ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phát huy vai trò là đơn vị tiên phong của huyện Điện Biên Đông thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, hoàn thành nghị quyết của cấp ủy và chính quyền đề ra, là cánh tay nối dài của Đảng và Nhà nước chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến với người dân. 

Nguồn tin: Phú Khiêm - NHCSXH

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang