Đã lấy 699 mẫu xét nghiệm SARS - COV - 2

Thời gian đăng: 8/5/2020 9:12:36 AM

ĐBP - Số liệu rà soát, cập nhật từ Sở Y tế, đến 17 giờ ngày 4/8, tỉnh Điện Biên có 700 công dân đi từ Đà Nẵng trở về địa bàn, phần đông là người dân sinh sống trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Trong đó, 5 trường hợp có biểu hiện ho, sốt đã nhanh chóng được đưa vào cơ sở y tế cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả 5/5 mẫu âm tính với SARS - COV - 2.

Người dân phường Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ) đi từ Đà Nẵng trở về được kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài 5 trường hợp trên, người dân từ Đà Nẵng trở về đều tự cách ly tại nhà. 699 trường hợp đã được lấy mẫu. Đến thời điểm hiện tại có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS - COV - 2 là 244 mẫu, kết quả sàng lọc test nhanh âm tính là 250 mẫu. Các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Ngoài số người cách ly từ Đà Nẵng trở về, trên địa bàn tỉnh đang thực hiện cách ly tập trung 448 trường hợp (trong đó phần lớn là học sinh Lào); sức khỏe đều ổn định, không có triệu chứng của bệnh.

Để phòng, chống, ngăn chặn dịch, bệnh Covid - 19 hiệu quả, các huyện, thị xã, thành phố, các ngành chức năng cùng các lực lượng đều đang tập trung, tích cực rà soát, giám sát, yêu cầu khai báo y tế, cách ly với các trường hợp đi từ nước ngoài và các tỉnh có dịch trở về địa phương. Đồng thời triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang