Điện Biên Đông lập 02 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19

Thời gian đăng: 2/5/2021 5:39:08 PM

Xuất phát từ tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, trong đó có việc thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, huyện đã thành lập 02 chốt kiểm soát dịch bệnh covid 19 tại địa phận xã Keo Lôm và xã Pu Nhi, là 02 tuyến đường huyết mạch với lượng phương tiện đi lại khá đông vào địa bàn. Các chốt gồm có lực lượng Công an, Quân sự và cán bộ Y tế trực 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần. Tại mỗi chốt kiểm dịch đều chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế trang thiết bị phục vụ, tờ khai y tế.... nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn được đảm bảo.

05024.jpg

05023.jpg

05025.jpg

Lực lượng cắm chốt có nhiệm vụ giám sát người di chuyển từ ngoài địa bàn vào địa bàn huyện; lập danh sách các trường hợp nghi nghờ chuyển về cơ sở cách ly y tế để lấy mẫu xét nghiệm và quản lý theo quy định. Các phương tiện qua chốt kiểm dịch được khử trùng, tiêu độc; người phải đeo khẩu trang, khai báo y tế. Lực lượng liên ngành cũng khuyến cáo người dân tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, tập trung nơi đông người; khi có triệu chứng viêm đường hô hấp cần tới cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chẩn đoán, cách ly y tế.

Việc khẩn trương triển khai các chốt phòng, chống COVID-19 thể hiện quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, khi lượng người địa phương đi lao động, học tập tại các tỉnh và vùng có dịch trở về địa bàn nhiều; qua đó kịp thời thống kê, theo dõi và tuyên truyền, nhắc nhở, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn./.

Nguồn tin: Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang