Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III

Thời gian đăng: 7/3/2020 4:32:18 PM

Sáng 3/7, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III (2015 - 2020) và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020- 2025.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước và nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện Điện Biên Đông được các cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng…và đã đạt được những kết quả quan trọng. Các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chung sức xây dựng Nông thôn mới”, “Vì an ninh Tổ quốc”… đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đã đề ra trong 5 năm qua. Nhờ đó, cơ cấu kinh tế của huyện cơ bản chuyển dịch theo hướng xác định, giá trị sản xuất đạt hơn 2,1 nghìn tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt 16,5 triệu đồng/người/năm. Các tiêu chí nông thôn mới trung bình của các xã đạt 10,5 tiêu chí/xã; có 2 xã đã được công nhận cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới. Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 70,88% năm 2016 xuống còn 50,58% đầu năm 2020 theo chuẩn nghèo đa chiều; tạo việc làm mới cho gần 3.100 lao động; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được quan tâm chú trọng, năm 2020 phấn đấu đạt hơn 10.500/hơn 13.500 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa. Đến nay, toàn huyện có 351 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, tăng hơn 7% so với năm 2015. Toàn huyện có gần 1.500 sáng kiến đã được công nhận và áp dụng trong thực tế; hơn 6.800 lượt cá nhân, 328 lượt tập thể được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước và các cấp, ngành tỉnh biểu dương, khen thưởng… Để công tác thi đua, khen thưởng của quận giai đoạn 2020 - 2025 đạt kết quả tốt hơn nữa, huyện Điện Biên Đông xác định chủ đề phong trào thi đua yêu nước giai đoạn này là: Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân các dân tộc huyện phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh giai đoạn 2020 – 2025, quyết tâm xây dựng quê hương Điện Biên Đông ngày càng giàu đẹp. Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, nhất là Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị; đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

h-nh-khen-th-ng.jpg

          Nhân dịp này, UBND huyện Điện Biên Đông tặng giấy khen cho 16 tập thể và 46 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020. Trước đó, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện các đại biểu dự hội nghị đã tới đặt vòng hoa, dâng hương để tưởng nhớ cũng như báo công về những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Điện Biên Đông đã đạt được trong thời gian qua./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh – Đài Điện Biên Đông

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang