Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Thời gian đăng: 3/29/2022 2:31:38 PM

Thời gian qua, phong trào làm giàu, phát triển kinh tế ở xã Mường Luân huyện Điện Biên Đông có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của bà con, nông dân trong xã, giúp cuộc sống của người dân ổn định, vươn lên. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình phong trào vượt khó.

Anh Lò Văn Thắng cư trú tại bản Na Hát, xã Mường Luân là một gương điển hình trong phong trào làm giàu từ nguồn vốn vay tín dụng chính sách.

Gặp gỡ và chuyện trò với anh Thắng tôi mới thấy ý chí vươn lên làm giàu của anh. Đang chăm chú cắt cỏ cho đàn bò ăn, nhìn thấy cán bộ NHCSXH anh Thắng phấn khởi khoe ngay: “Đàn bò này là sản phẩm từ nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH đó cán bộ ạ”.

Nhớ lại những ngày đầu khi mới ra ở riêng có nhiều vất vả, anh Thắng tâm sự: “Bản thân mình năm 2019, khi lập gia đình, bố mẹ cho ra ở riêng với 1.000m2 ruộng và 1 con bò làm vốn mưu sinh . Cuộc sống thiếu thốn đủ bề, ngoài việc làm ruộng, trồng cây ở nhà, vợ chồng anh cố gắng chăm sóc con bò được bố mẹ cho, muốn nuôi thêm con bò vì chăn 1 con cũng như chăn nhiều con nhưng ngặt nỗi không có tiền”.

“May thay, những lần tham gia sinh hoạt bên Đoàn Thanh niên tại bản, được tuyên truyền, hướng dẫn về vốn vay tín dụng ưu đãi. Nhờ vậy gia đình tiếp cận được nguồn vốn. Lúc đấy, vợ chồng mình phấn khởi lắm vì nghĩ đã có tiền để mua thêm bò về chăn nuôi; mong muốn của vợ chồng giờ có cơ hội thành hiện thực”, anh cười cho biết.

Từ nguồn vốn 50 triệu đồng vay từ chương trình hộ sản xuất kinh doanh năm 2019, gia đình anh đầu tư nuôi bò sinh sản. Sau ba năm, từ 4 con, đã tăng lên 10 con. Sau khi phát triển anh đã bán một số con để tăng thu nhập trong gia đình. Có thu nhập, gia đình anh sửa chữa nhà ở và mua sắm một số dụng cụ sinh hoạt thiết yếu trong gia đình và trả nợ đúng kỳ hạn cho NHCSXH. Nhờ thực hiện tốt trách nhiệm trả nợ, nên năm 2022, gia đình anh tiếp tục được NHCSXH cho vay 100 triệu đồng từ chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm để mở rộng đầu tư, mua thêm bò để phát triển kinh tế. Anh luôn thực hiện đúng quy trình chăm sóc, cho ăn, tiêm phòng, ... đàn bò của gia đình ngày càng phát triển hơn, hiện nay đàn bò của anh đã tăng lên đến 20 con

Nhờ chăm chỉ làm ăn đồng vốn đẻ đồng lãi, vợ chồng cứ tích góp dần nên gia đình đã có cuộc sống ổn định và hướng tới làm giàu từ nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước. Cùng với việc vun vén sản xuất phát triển kinh tế gia đình, anh luôn học hỏi, nâng cao kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt để trao đổi,hướng dẫn, giúp đỡ cho các tổ viên trong tổ. Anh tâm sự: “Muốn làm giàu chính đáng phải cần cù trong lao động, sáng tạo, chọn lọc, biết vượt qua các khó khăn, biết đồng cảm, yêu thương mọi người”.

Nguồn tin: Nguyễn Phú Khiêm - NHCSXH

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang