Huyện Điện Biên Đông công bố quy hoạch chi tiết xây dựng thị trấn Điện Biên Đông (Tỷ lệ 1/500)

Thời gian đăng: 1/18/2021 5:02:09 PM

Chiều ngày 18/01/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết xây dựng khu trung tâm thị trấn Điện Biên Đông, Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, tỷ lệ 1/500.

1901.jpgToàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Mùa A Vảng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan: Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên - Môi trường, Trung tâm Quản lý đất đai, Văn hóa - Thông tin, Nội vụ, Văn phòng HĐND-UBND; Lãnh đạo, cán bộ địa chính UBND thị trấn Điện Biên Đông, các cơ quan, đơn vị có liên quan và bà con Nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thị trấn.

IMG_0713.JPGĐồng chí Mùa A Vảng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Quy hoạch chi tiết xây dựng thị trấn Điện Biên Đông với những vị thế và xu hướng phát triển mới, trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá, tạo điều kiện khai thác có hiệu quả những tiềm năng phát triển của thị trấn theo hướng phát triển bền vững, phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của huyện cũng như của tỉnh. Theo đó, khu vực lập Quy hoạch chi tiết nằm ở Trung tâm thị trấn Điện Biên Đông, cách thành phố Điên Biên Phủ 52 km và cách cửa khẩu Tây Trang 68 km. Khu đất kéo dài khoảng 2,5 km gồm khu trung tâm Thị trấn Điện Biên Đông và mở rộng một phần lên hướng Bắc và Nam Trung tâm; tổng diện tích lập quy hoạch chung thị trấn là 156,57 ha, dự báo quy mô dân số khoảng 5000 người. Phạm vi và ranh giới nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch là toàn bộ diện tích tự nhiên của thị trấn. Quy hoạch tập trung vào quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, đánh giá môi trường chiến lược và các dự án ưu tiên đầu tư. Trong tương lai sẽ góp phần thúc đẩy quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhanh chóng, hiệu quả đi đôi với phát triển kinh tế bền vững và thân thiện với môi trường; là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, thương mại, dịch vụ của huyện Điện Biên Đông và là khu Đô thị hỗn hợp mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao Tây Bắc, quy hoạch trở thành hệ thống các khu chức năng đặc thù có mối liên hệ chặt chẽ, tạo môi trường thu hút nguồn vốn đầu tư.

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Lễ Khánh thành 02 Nhà văn hóa tại xã Phì Nhừ. (13/10/2022 )
  • Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất kịp thời theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ. (12/10/2022 )
  • Hội nghị tập huấn cho Chủ tịch UBND cấp xã, là thành viên Ban đại diện HĐTQ NHCSXH huyện. (11/10/2022 )
  • Lễ công bố và trao nhận di sản văn hoá phi vật thể quốc gia Tập quán xã hội và tín ngưỡng, lễ mừng cơm mới của người Xinh Mun, xã Chiềng Sơ (10/10/2022 )
  • Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII (10/10/2022 )
  • Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo tại Đảng bộ huyện Điện Biên Đông (05/10/2022 )
  • Giám sát việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tại huyện Điên Biên Đông (04/10/2022 )
  • Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ (04/10/2022 )
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở khóa XI (03/10/2022 )
  • Tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. (03/10/2022 )