Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức phiên họp trực tuyến

Thời gian đăng: 11/22/2021 4:03:52 PM

Nhằm tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình làm nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn kinh phí do Bộ Công an huy động, hỗ trợ và thống nhất một số giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, sáng ngày 20/11, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức phiên họp trực tuyến với 15 điểm cầu gồm phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 14 xã thị trấn.

Huyen-uy-hop.jpg

huy-hop-1.jpgToàn cảnh phiên họp.

Sau khi nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo doBộ Công an huy động, hỗ trợ với số tiền 55 tỷ đồng, Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông đã họp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp thực hiện. Trong đó, thành lập 14 tổ rà soát với 265 cán bộ, công chức, chiến sĩ công an tiến hành thẩm định những hộ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn, không có nhà ở, nhà ở tạm bợ, dột nát, hư hỏng và không có điều kiện làm nhà ở. Qua rà soát, thẩm định trên địa bàn huyện có 1.044 hộ gia đình đủ điều kiện được hỗ trợ từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an huy động, trong đó có 990 hộ cần hỗ trợ làm mới hoàn toàn và 54 hộ cần sửa chữa. Theo đó, từ nguồn kinh phí Bộ Công an hỗ trợ, huyện xây dựng phương án hỗ trợ đối với nhà ở xây mới thì hỗ trợ tối đa không quá 55 triệu đồng/ căn; đối với nhà cần sửa chữa thì hỗ trợ theo từng hạng mục, mỗi hạng mục không quá 15 triệu đồng. Trước mắt huyện đã rà soát trong tổng số 1.044 hộ cần hỗ trợ, có 456 hộ có khả năng đóng góp kinh phí và nhân lực để tự xây dựng, số còn lại đề nghị tỉnh bố trí các nguồn lực để hỗ trợ huyện xây dựng nhà ở cho Nhân dân. Phiên họp đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên nhằm đôn đốc, hỗ trợ các địa phương thực hiện chương trình, đảm bảo hoàn thành nhà ở cho người dân trước Tết cổ truyền năm 2021.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tính đến thời điểm hiện nay huyện Điện Biên Đông ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS –CoV 2 đều là công nhân xây dựng cột kéo đường dây điện tại bản Chống Sư, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông. Sau khi phát hiện ca bệnh, Trung tâm Chỉ đạo phòng chống Covi-19 huyện Điện Biên Đông đã tổ chức họp khẩn, chỉ đạo các lực lượng, các xã, thị trấn truy vết thần tốc các trường hợp có liên quan để lấy mẫu bệnh phẩm và đưa đi cách ly y tế tập trung. Nhận định tình hình dịch vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn toàn tỉnh, huyện đã chỉ đạo Ngành y tế khẩn trương, quyết liệt trong công tác tiêm phòng vắc xin cho người dân, hiện tại huyện đã tổ chức triển khai 10 đợt tiêm chủng tại 14 xã, thị trấn với 42.893 liều vacxin được tiêm, trong đó số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 đạt 87,3%, tiêm mũi 2 đạt 24,1% tổng số dân. Ngoài ra số trẻ dưới 18 tuổi được tiêm là 2.275 người, đạt 9,8%./.

Nguồn tin: Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang