Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm chúc Tết các lượng lượng làm nhiệm vụ chống dịch trên địa bàn huyện.

Thời gian đăng: 1/26/2022 1:59:39 PM

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã đến thăm tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch và hộ gia đình người có công, gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đến thăm và tặng quà cho 3 gia đình người có công tại 2 xã Mường Luân và xã Na Son, các đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các gia đình người có công, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các hộ gia đình người có công sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước cố gắng nỗ lực vận động con cháu thức hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, sẵn sàng cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân vượt qua những khó khăn để hoàn thành mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

THMTNG_1.JPG

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, chúc tết cán bộ y, bác sỹ, người lao động tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông. Tại đây đồng chí Mùa A Vảng – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các y, bác sỹ, người lao động đang chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân và chia sẻ những khó khăn, vất vả mà các y, bác sỹ Trung tâm, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, lao động làm việc từ ngoài tỉnh về quê ăn tết Nguyên đán rất đông, số trường hợp F0 ngày ngày càng tăng cao, hiện nay Trung tâm Y tế huyện đang thu dung điều trị 80 F0, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn. Đồng chí bày tỏ mong muốn tập thể các y, bác sỹ, người lao động tại Trung tâm sẽ khắc phục những khó khăn tiếp tục đoàn kết, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục cùng cả hệ thống chính trị thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, tiến tới đẩy lùi đại dịch Covid – 19.

Cũng trong ngày, Đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho 2 đơn vị là Công an huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Tại các điểm thăm đồng chí Mùa A Vảng – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương những thành tích các đơn vị đạt được và yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đảm bảo cơ quan, đơn vị an toàn, không để xảy ra tình huống bất ngờ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chăm lo cho cán bộ, chiến sỹ đón Tết chu đáo, đảm bảo đúng quy định trong phòng chống dịch Covid - 19, an toàn, tiết kiệm./.

* Ngày 24/1/2022, đồng chí Nguyễn Thị Phương – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã đến thăm và tặng quà cho các lực lượng chống dịch tại xã Na Son.

Tại đây, đồng chí đã trao 6 suất quà của huyện cho hộ gia đình chính sách, người có công, 33 suất quà của Báo Quân đội và Tập Đoàn Vingroup. Được biết trong dịp này Báo Quân đội và Tập Đoàn Vingroup đã gửi tặng hộ nghèo trên địa bàn huyện 600 suất quà, trị giá mỗi suất 600 nghìn đồng. Nói chuyện với các hộ gia đình người công công và hộ nghèo tại buổi trao nhận quà, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện khẳng định Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn biết ơn và dành sự quan tâm chăm sóc đặc biệt đối với các gia đình có công với Cách mạng, các gia đình chính sách, các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhất là trong những dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, mong muốn, đảng bộ, Nhân dân trên địa bàn xã sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc góp phần xây dựng huyện ta ngày càng giàu đẹp, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

00607-110-Still002.jpg

Cũng trong dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Phương cũng đã đến thăm, động viên các lực lượng Quân sự, Công an xã và Trạm Y tế xã. Tại các nơi đến thăm, đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe, ghi nhận sự tận tình, trách nhiệm và cảm ơn những cống hiến của đội ngũ y bác sĩ, lực lượng y tế địa phương và lực lượng Công an, Quân sự và mong rằng trong dịp trước trong và sau tết các lực lượng tuyến đầu sẽ tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân cũng như điều trị cho bệnh nhân Covid-19/.

* Cũng nằm trong chương trình thăm tặng quà Tết cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, sáng ngày 25/1/2022, đồng chí  Nguyễn Văn Tăng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và tặng quà các đơn vị Trạm y tế, Công an, Quân sự xã Nong U và khu cách ly các F0 không có triệu chứng tại bản Suối Lư, xã Keo Lôm.

-ng-ch-Nguy-n-V-n-T-ng-T-ng-qu-cho-l-c-l-ng-tham-gia-i-u-tr-cho-c-c-F0-kh-ng-c-tri-u-ch-ng-t-i-b-n-Su-i-L-x-Keo-L-m.jpg

Tại các điểm thăm và tặng quà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà đội ngũ cán bộ, lực lượng vũ trang, nhân viên đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, Đồng chí Phó Chủ tịch cùng các đồng chí trong đoàn công tác mong muốn cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế, các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly điều trị của huyện tiếp tục khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch không chủ quan, lơ là, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ tại khu điều trị tập trung; đảm bảo tốt công tác theo dõi sức khỏe cho các F0 theo quy định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện phòng, chống dịch có hiệu quả, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, hỏi thăm sức khỏe, tình hình công tác và động viên cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu điều trị, cố gắng khắc phục khó khăn về thời tiết, điều kiện sinh hoạt để yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhưng phải chú ý giữ gìn sức khỏe, bảo vệ an toàn cho bản thân.

Nguồn tin: Biên Cương

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang