Ngân hàng Chính sách xã hội đẩy nhanh tiến độ giải ngân các Chương trình tín dụng theo Nghị quyết số11/NQ-CP

Thời gian đăng: 6/15/2022 8:18:37 AM

Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 bùng phát, lan rộng và kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân, tác động tiêu cực đến các lĩnh vực kinh tế, du lịch, văn hóa, xã hội… Vì vậy, để phục hồi nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh; bảo đảm an sinh xã hội, đời sống người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế… Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30 tháng 01 năm 2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11 tháng 01 năm 2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.

15620221.jpg

Hộ vay nhận tiền vay từ nguồn vốn tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP

Theo đó, tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đưa nguồn vốn vay đến tay người dân. Ngay khi nhận nguồn vốn của Trung ương, đơn vị đã khẩn trương báo cáo lãnh đạo địa phương để thực hiện công tác tuyên truyền và phân công cán bộ tiếp nhận, hướng dẫn cho người dân thủ tục vay vốn, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân sớm được tiền giải ngân. Đến 31/05/2022, Phòng giao dịch đã giải ngân 2 tỷ đồng với 30 khách hàng vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Tiếp tục tuyên truyền đối với các chương trình tín dụng như cho vay nhà ở xã hội (Nghị định 100) để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở và cho vay giải quyết việc làm; Dự kiến đến 30/06/2022, đơn vị tiếp tục giải ngân 5 tỷ đồng nguồn vốn chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

Chính sách cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP sẽ tạo nên một bước đột phá trong thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện. Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận với các chương trình cho vay này một cách nhanh nhất, kịp thời tháo gỡ những khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay. Sau khi giải ngân, Phòng giao dịch sẽ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền địa phương kiểm tra, giám sát để các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn lực của Nhà nước, tránh trục lợi chính sách.

Nguồn tin: Phú Khiêm - NHCSXH

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang