Người thầy mẫu mực

Thời gian đăng: 8/17/2022 10:10:09 AM

ĐBP - Thầy Nguyễn Văn Lâm, Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Noong U (huyện Điện Biên Đông) luôn mẫu mực trong học và làm theo Bác, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được giáo viên và học sinh trong trường tin yêu.

Thầy Nguyễn Văn Lâm (người đầu tiên từ trái qua) trao đổi chuyên môn với giáo viên trong trường.

Tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm và nhận công tác giảng dạy từ năm 2004 tại Trường THCS Mường Luân, sau nhiều năm phấn đấu, đến nay thầy Nguyễn Văn Lâm đã lần lượt được bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng các trường: THCS thị trấn Điện Biên Đông, Trường PTDTBT THCS Pú Hồng và hiện tại là Trường PTDTBT THCS Noong U.

Thầy Lâm chia sẻ: Thực hiện lời dạy của Bác “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị”, tôi luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt những quy định của ngành và nhà trường đề ra. Bản thân không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hết mình trong công tác giảng dạy và quản lý nhà trường.

Do đặc thù của trường vùng cao với 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, nhiều em có hoàn khó khăn phải thường xuyên nghỉ học, thậm chí bỏ học để giúp đỡ gia đình. Do đó công tác huy động học sinh và duy trì sĩ số luôn được thầy Lâm hết sức quan tâm. Vào đầu năm học, thầy tập trung chỉ đạo đội ngũ giáo viên chủ động nắm tình hình học sinh, trực tiếp xuống các bản vận động các em trở lại trường học đúng thời gian quy định. Với học sinh nghỉ học thường xuyên, không rõ lý do phải chủ động tìm hiểu nguyên nhân, động viên, có biện pháp hỗ trợ để các em có điều kiện đến trường. Nhờ đó, số lượng học sinh bỏ học của trường những năm gần đây rất ít, tỷ lệ huy động trẻ 11 tuổi ra lớp đạt 98% trở lên, tỷ lệ chuyên cần của học sinh đạt trên 97%. Với cương vị Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lâm luôn động viên các thầy, cô giáo đi học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ. Hiện nay 100% cán bộ, giáo viên của trường có trình độ đại học, 17/21 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường cũng tăng cường hoạt động tự học, rèn luyện của học sinh ngoài giờ lên lớp, tổ chức phụ đạo cho học sinh yếu vào các buổi chiều, hướng dẫn các em tự học vào buổi tối. Quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học; tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, tặng học bổng, sách vở, bút mực, quần áo... cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm học 2021 - 2022 tỷ lệ học sinh khá, giỏi của Trường PTDTBT THCS Noong U đạt trên 73%, có 6 em đạt học sinh giỏi khối lớp 9, Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, bằng sự nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, thầy Nguyễn Văn Lâm đạt nhiều thành tích nổi bật được các cấp chính quyền ghi nhận. Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, thầy Lâm là một trong những cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

Bài, ảnh: Mai Khôi

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang